Vườn hoa Tây Sơn

Thứ 5, 26/10/2023, 18:00 (GMT+7)

Chia sẻ

Vườn hoa Tây Sơn có khuôn viên nay là ba phố : Nhà Chung, Quang Trung, Tràng Thi. Vườn hoa được khánh thành ngày 19/12/1924 với tên là "square Raymond". Ngày 03/08/1945, cụ Trần Văn Lai (Đốc lí Hà Nội) cho đổi gọi là "vườn hoa Thọ Xương". Tên gọi như hiện nay có từ ngày 01/12/1945, bởi cụ Trần Duy Hưng (Chủ tịch Uỷ ban Hành chính thành phố Hà Nội).

Vườn hoa Tây Sơn với diện mạo của vườn hoa hiện nay 

Sau khi được cải tạo, vườn hoa Tây Sơn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) đã mang một diện mạo tươi mới, hiện đại hơn rất nhiều.

 Vườn hoa Tây Sơn nằm ở khu vực ngã tư phố Quang Trung - Tràng Thi trên địa bàn phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm).

 Sau nhiều năm sử dụng, vườn hoa này đã xuống cấp. Để tăng công năng sử dụng, góp phần thay đổi cảnh quan đô thị, UBND quận Hoàn Kiếm đã tiến hành cải tạo vườn hoa vào đầu năm 2020 với tổng số vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng.

 Sau hơn 90 ngày cải tạo hệ thống vỉa hè, đường dạo, lắp đặt nhiều thiết bị đô thị thông minh…, vườn hoa Tây Sơn đã mang diện mạo mới, hiện đại hơn.

 Vườn hoa được thiết kế theo mạng lưới đường ô bàn cờ của khu phố Pháp và khu phố cổ. Từ đó, hình thành các khu đất nhỏ đóng vai trò vừa là sân chơi công cộng, vừa là đảo giao thông hình tam giác rất đặc trưng của lối quy hoạch kiến trúc Pháp.

 Đặc biệt, hệ thống xe đạp công cộng đầu tiên tại Hà Nội được đặt ở vườn hoa Tây Sơn.

 Người dân ở đây phấn khởi khi vườn hoa được cải tạo. Với không gian thoáng, vườn hoa là nơi lý tưởng để chúng tôi đi bộ thể dục”.Trong ảnh: Hệ thống đèn chiếu sáng có tính mỹ thuật cao.

 “Từ khi vườn hoa được cải tạo, người dân quanh khu vực cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung”. Thảm cỏ, cây xanh được thay mới bằng những loại cây có hoa đẹp, thích ứng với thời tiết Hà Nội.

 Không gian xung quanh vườn hoa được bố trí thùng rác ở những vị trí phù hợp, dễ nhìn, giúp người dân nâng cao hơn ý thức giữ gìn cảnh quan.

36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác