Tour du lịch văn hóa - lịch sử Hà Nội

Thứ 5, 02/03/2023, 12:42 (GMT+7)

Chia sẻ

Hà Nội không quá lớn, không sầm uất và nhộn nhịp như Sài Gòn, nhưng luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách bởi nét trầm tư, lãng mạn mà chỉ thành phố cổ kính này mới có. Chỉ với 3 ngày lưu lại thủ đô Hà Nội, bạn có thể tìm hiểu nền văn hóa lịch sử của trung tâm kinh tế-văn hóa-chính trị của đất nước.

13788829-yjsh-1.jpg

Đặt vé máy bay đi Hà Nội cùng hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air hay Jetstar, bạn có thể đặt 1 phòng khách sạn gần trung tâm để tiện cho việc di chuyển. Phương tiện hữu dụng nhất chính là thuê xe máy hoặc xe đạp, thậm chí đi bộ nếu các địa điểm nằm gần nhau và gần khu trung tâm thành phố.

Ngày 1: Khu phố cổ - Văn Miếu Quốc Tử Giám – Nhà Hát Lớn

Bạn có thể đi bộ để khám phá hết từng ngóc ngách thú vị của khu phố cổ Hà Nội , đặc biệt là dạo chơi khu chợ đêm Đồng Xuân vào mỗi tối thứ Sáu, Bảy và Chủ nhật từ 19 giờ., thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam hay  ngắm kiến trúc tuyệt vời của Nhà Hát Lớn.

Ngày 2: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chùa Một Cột – Bảo tàng Hồ Chí Minh – Nhà tù Hỏa Lò – Chả cá Lã Vọng

Du khách cần lưu ý lịch thăm viếng Lăng Bác của Ban quản lý Lăng Bác:

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):
Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):
Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Để đảm bảo tour du lịch của bạn được thuận lợi, bạn có thể gọi trước tới số điện thoại trực của BQL Lăng để kiểm tra ngày giờ chính xác.

Ngày 3: Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam – Bảo tàng Dân tộc học – Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam – Nhà hát múa rối Thăng Long – Hồ Tây

Bình luận của bạn

Tin khác