Phường Hàng Buồm

Thứ 5, 01/06/2023, 11:03 (GMT+7)

Chia sẻ

Hàng Buồm là một phường thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Phường Hàng Buồm có diện tích 0,12 km²,[1] dân số năm 2022 là 7.620 người, mật độ dân số đạt 63.500 người/km². Phường Hàng Buồm nằm trong khu phố cổ Hà Nội

Sơ lược về Phường Hàng Buồm
Phường Hàng Buồm thuộc quận Hoàn Kiếm, giáp phường Hàng Mã, Hàng Bồ, Hàng Bạc, Phúc Tân. Gồm 10 con phố như Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Tư, Lương Ngọc Quyến, Hàng Chĩnh, Nguyễn Văn Siêu, Chợ Gạo, Hàng Giầy, Tạ Hiện và Ngõ Phất Lộc. Đây chính là trung tâm của Khu Phố Cổ của Hà Nội. Là nơi điểm đến lúc nào cũng nôi động náo nhiệt và đặc biệt nhất về đêm.

Phố Tây có thể kể đến như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Tư. Các con xe máy đường trường cực chất có thể tìm thấy tại phố Lương Ngọc Quyến này với giá thuê thường phục vụ khách Tây, phố cũng nổi tiếng với nghề chạm khắc con dấu cũng được coi như một sản phẩm lưu niệm bán cho khách du lịch. Còn phố Đào Duy Tư nổi tiếng với món Cơm sườn tấm ngon chứ danh. Phố Tạ Hiện với các quán bar dày đặc cộng thêm các quán nhậu trên lòng đường nhộn nhịp đông đúc.

Phố Mã Mây có các quán bar, khách sạn sang trọng, phố Chợ xưa là nơi buôn bán thóc gạo, khu vực ít nhà cửa nhưng lại là một địa điểm giao thương tấp nập. Phố Phất Lộc nổi tiếng với món bún đậu mẹt. lối vào cực kỳ nhỏ chừng 90m. Tuyến phố trung tâm và dài nhất chính là phố Hàng Buồm, đúng như tên gọi phố xưa buôn bán các mặt hàng về các loại bị, túi, chiếu buồm được đan bằng mây, cói. Dần dần người Hoa thâm nhập được vào phố và chiếm luôn cả khu phố này nên nay mới còn di tích ngôi đền nằm tại số 22 Hàng Buồm, và một khu vực tâm linh không thể bỏ qua, được coi như Thăng Long Tứ Trấn của đất Hà Thành chính là ngôi đền Bạch Mã thờ thần Long Đỗ.

Địa chỉ: 28 Mã Mây       ĐT: 0438256435
Đường phố
 Hàng Buồm,
Mã Mây,
Đào Duy Tư,
Lương Ngọc Quyến,
Hàng Chĩnh,
Nguyễn Văn Siêu,
Chợ Gạo,
Hàng Giầy,
Tạ Hiện 
Ngõ Phất Lộc
Địa điểm chú ý
Đền Bạch Mã
Đình Quan Đế
Trường Dục Quan (di tích cách mạng)
Đình Tử Dương
Đình Phương Đình (Trường Phương Đình)
Đền Cổ Lương
Đình Đông Thái
Đền Hương Nghĩa
Đình Hương Bài
Đền Hương Tượng
Đình Ưu Nghĩa
Đình Hàng Giầy
Miếu Sầm Công
Đình Phúc Lộc
Đền Nội Miếu
Đình Phất Lộc
Đền Tiên Hạ
Phố Tây có thể kể đến như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Tư. 

Bình luận của bạn

Tin khác