Phường Hàng Bạc

Thứ 4, 17/05/2023, 16:59 (GMT+7)

Chia sẻ

Bảng Tin Phố Hàng Bạc  (Tham gia nhóm để chia sẻ)

Hàng Bạc là một phường thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Phường Hàng Bạc có diện tích 0,09 km², dân số năm 2021 là 5.133 người, mật độ dân số đạt 57.033 người/km².

Phường Hàng Bạc thuộc quận Hoàng Kiếm, khu vực bao gồm các khu phố như phố Hàng Bạc, Hàng Bè, Đinh Liệt, Gia Ngư và phố Cầu Gỗ. Nằm trong khu phố cổ của Hà Nội, xưa mỗi một phố buôn bán một ngành nghề ví như Hàng Bè là nơi giao thương buôn bán sông nước trên bến dưới thuyền gần bờ sông Hồng. Hàng Bạc xưa là nơi buôn bán vàng bạc. Tiền thân là các xưởng đúc bạc nén dưới thời vua Lê Thánh Tông, nay vẫn duy trì được các hàng quán kim hoàn làm về bạc, tuy nhiên hiện không còn nhiều như trước nữa.Dân thuộc phố này chủ yếu là người gốc Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Đường nhỏ hẹp, cuối tuần đây cũng là khu vực thuộc tuyến phố đi bộ hạn chế lượng xe qua lại trên các con đường này. Phường gần phố Tạ Hiện tấp nập về đêm, tại đây không có hành trình của xe bus đi ngang qua các cung đường này. Nhà cửa khu vực này rất nhỏ lối vào sâu và thâm chí chiều dài của ngôi nhà lên đến hàng vài chục mét mà bề ngang chưa nổi 5m. Mặt tiền các ngôi nhà là các cửa hàng từ đồ dùng, siêu thị nhỏ đến quán ăn.

Khu phố này thu hút sự chú ý của khách du lịch nước ngoài đến tham quan và mua đồ lưu niệm nhất là phố Hàng Bạc, ăn uống tại Đinh Liệt, mua tour du lịch tại Hàng Bè. Con phố Đinh Liệt bán cả tranh sơn dầu và các loại hàng thổ cẩm hoa văn họa tiết tinh xảo. Phố Cầu Gỗ chỉ chưa đầy vài bước chân là tới hồ và nằm ngay đằng sau ‘Hàm Cá Mập’. Khu vực với các quán ăn như xôi bánh khúc Quân, bún thang, phở gà và các quán ăn mang khẩu vị Trung Quốc.

Đường phố

Phố Hàng Bạc

Phố Gia Ngư

Phố Hàng Bè

Phố Cầu Gỗ

Phố Đinh Tiên Hoàng

Phố Hoàn Kiếm

Phố Đinh Liệt

Địa Điểm chú ý

Đình Đại Lợi

Đình Trung Yên (Đình Ngũ Hầu)

Đền Ngũ hầu

Đình Thọ NamDi tích Cách mạng

Đình Nhiễm Thượng

Di tích Cách mạng

Đền Nhiễm Hạ

Đền Dũng Thọ

Đình Kim Ngân

Đình Trương Thị

Đình Dũng Hãn

Rạp Tố Như

Trụ sở ban chỉ huy Trung đoàn Thủ đô

Đền Hương Thượng

36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác