Phường Đồng Xuân

Thứ 3, 16/05/2023, 00:05 (GMT+7)

Chia sẻ

Đồng Xuân là một phường thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Phường Đồng Xuân có diện tích 0,17 km², dân số năm 2021 là 9.444 người,[1][2] mật độ dân số đạt 55.552 người/km².

Bảng tin Phố Cổ Hà Nội ( Tham gia nhóm để chia sẻ)

fanpage của phường Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Số 52 Phố Hàng Giấy, Hanoi, Vietnam
024 2212 0552

Phường Đồng Xuân thuộc quận Hoàn Kiếm, diện tích khá nhỏ chỉ khoảng 0,17km². Sau cách mạng được gọi với cái tên Đồng Xuân. Gồm các tuyến phố như Phố Trần Nhật Duật, Thanh Hà, Nguyễn Thiện Thuật, Cao Thắng Ngõ Gạch, Hàng Chiếu, Ô Quan Chưởng, Hàng Giấy , Hàng Khoai và Hàng Đậu. Đất ở khu vực này khá đắt hàng trăm triệu trên một mét vuông. Thường giá thuê giao động từ 18-25 triệu khoảng 10m2 bán hàng quán.

Đường xá khu vực phố cổ y hệt như cái ô bàn cờ vậy, phố nọ thông sang phố kia, nhà ngõ trước thông ra ngõ sau là chuyện thường thấy trong quận Hoàn Kiếm. Nhà cửa còn rơi rớt lại kiến trúc chồng diềm – diềm mái trên chồng lên mái dưới trước kia. Nhiều con phố khá nhỏ như phố Ngõ Gạch xưa là cái lò vôi cũ, các tuyến đường thậm chí vì nhỏ quả nên chỉ có đường 1 chiều chạy qua, có phố xe ô tô không thể đi vào được. Nhà dân trong phố cổ không có một chiếc xe ô tô nào có gara để cả.

Khu vực này cũng gần với bốt hàng Đậu, có ga Long Biên nằm trong phường và đặc biệt có phố Trần Nhật Duật nằm trên đoạn có Con đường Gốm Sứ dài nhất Việt Nam. Và cũng gần với đoạn đường lên cầu Long Biên.Nhiều quán ăn ngon giá cả hợp lý gần chợ Đồng Xuân – một chợ xây từ thời Pháp khá lớn cả bán buôn lẫn bán lẻ. Các phố vệ tinh như Phố Đồng Xuân, Hàng Khoai, Hàng Chiếu quán ăn vỉa hè nhiều. Đến khu vực này quán ăn phục vụ 24h. Cuối tuần trước cổng chợ Đồng Xuân còn diễn ra các hoạt động văn hóa và ẩm thực phong phú.

Đường phố

Phố Hàng Đậu

Phố Gầm Cầu

Phố Hàng Khoai

Phố Cầu Đông

Phố Hàng Chiếu

Phố Ô Quan Chưởng

Phố Thanh Hà

Phố Nguyễn Thiện Thuật

Phố Cao Thắng

Phố Trần Nhật Duật

Phố Đồng Xuân

Phố Hàng Giấy

Phố Nguyễn Thiếp

Địa điểm chú ý

Đình Thanh Hà
Đình và Chùa Nghĩa Lập
Đền và Miếu Nghĩa Lập
Chùa Quán Huyền Thiên
Đền Bà Móc
Di tích Trường Cúc Hiên (Nhà thờ Họ Lê) (di tích cách mạng)
Chợ Đồng Xuân (di tích cách mạng)
Đình Phương Trung
Cổng Ô Quan Chưởng
Đền Hội Thống
Đình Phúc Lâm
Đình Nguyên Khiết Hạ
Di tích Cách mạng-26 phố Đồng Xuân
Di tích Cách mạng-9 Hàng Giấy
Đình Đồng Xuân

36phophuong.vn

Bình luận của bạn

Tin khác