Hoa hậu người Tày giới thiệu văn hóa các dân tộc qua lăng kính thời trang

Thứ 5, 26/01/2023, 15:03 (GMT+7)

Chia sẻ

Sau đăng quang, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng dần trở lại cân bằng, cô xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên truyền thông trong các bộ ảnh thời trang và các sự kiện. Với diện mạo cá tính ở mái tóc ngắn sắc sảo cùng nhan sắc khả ái, người đẹp dân tộc Tày quê Hà Giang nhận được nhiều khen ngợi từ fan.

Diện nguyên bộ sưu tập thời trang thổ cẩm phối hiện đại cá tính của NTK Cao Minh Tiến, Hoa hậu Nông Thúy Hằng khoe vóc dáng mảnh mai, đôi mắt biết nói, sống mũi thẳng cùng khuôn miệng sắc sảo và nụ cười gợi cảm.

tc13-min-6051-1.jpeg

Bộ thời trang thổ cẩm phối hiện đại cá tính đưa giới trẻ về thế giới văn hóa truyền thống một cách hài hòa và tinh tế.

Bộ thời trang thổ cẩm phối hiện đại cá tính đưa giới trẻ về thế giới văn hóa truyền thống một cách hài hòa và tinh tế.

tc4-min-1695-1.jpeg

Sự trình diễn sắc sảo của Hoa hậu Nông Thúy Hằng khiến nhiều tín đồ thời trang trẻ thích thú.

Chia sẻ với phóng viên Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 cho biết cô đang từng bước chuẩn bị cho hành trình mới trên ngôi vị mới, khẳng định bản thân mình đồng thời thực hiện ước nguyện, kế hoạch khi đăng quang…

h2-8498-1.jpeg

Nông Thúy Hằng giới thiệu trang phục dân tộc Tày.

Song song với đó cô cũng dành sự ưu tiên đặc biệt cho các BST thời trang mang tính truyền thống, dân tộc và lễ hội.

h5-6968-1.jpeg

Nàng hậu trong một show diễn thời trang và trang phục thổ cẩm với thiết kế trang trí, đính kết ấn tượng.

hb1-2948-1.jpeg

Nàng hậu trong trang phục dân tộc H'Mông.

Nông Thúy Hằng không ngần ngại chia sẻ về tham vọng quảng bá văn hóa các dân tộc Việt Nam ở phạm vi trong, ngoài nước (nhất là mục tiêu quảng bá cho văn hóa, du lịch quê hương Hà Giang đối với bạn bè trong nước, quốc tế).

h9-515-1.jpeg

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 trong một sự kiện quảng bá du lịch tại quê hương của cô (Hà Giang).

h11-5564-1.jpeg

Người đẹp khao khát và có mục tiêu lớn trong việc quảng bá văn hóa, du lịch quê hương.

h8-6011-1.jpeg

Nông Thúy Hằng và du khách tại Hà Giang.

Và theo cô cách để công chúng dễ dàng tiếp nhận nhất đơn giản là giới thiệu văn hóa, nghệ thuật, du lịch qua lăng kính thời trang.

8-min-5026-1-1.jpg

Hoa hậu Nông Thúy Hằng trong thiết kế áo dài truyền thống.

Vóc dáng chuẩn, thần thái cuốn hút của các người mẫu sẽ là “nền” để tôn vinh sáng tạo của những NTK, giúp “phô trương” vẻ đẹp độc đáo của các họa tiết, hoa văn cổ trên trang phục, trang sức hoặc nét chấm phá, cách điệu từ thời trang truyền thống lên các sản phẩm thời trang hiện đại.

ha1-8164-1.jpg

Sự pha phối hài hòa giữa cổ điển và hiện đại làm nên phong cách thời trang cá tính, lạ mắt, chinh phục các tín đồ thời trang trẻ.

Qua đó, thổi vào trái tim giới trẻ tình yêu thời trang dân tộc, cung cấp kiến thức về những trang phục cổ đồng thời giới thiệu sự độc đáo trong văn hóa, nghệ thuật của các dân tộc thiểu số.

tc1-min-1156-1.jpeg

Những rườm rà không còn phù hợp của trang phục cổ được NTK lược bớt thay bằng các thiết kế hiện đại tạo nên tính ứng dụng cao tiện dụng trong đời sống hằng ngày.

Đó là lý do ngay sau khi quảng bá BST tôn vinh thổ cẩm các dân tộc Việt của NTK Cao Minh Tiến, Hoa hậu Nông Thúy Hằng tiếp tục quảng bá cho BST áo dài nhung mùa Tết cũng của NTK này.

12-min-4258-1.jpg

Vẻ đẹp cá tính của nàng hậu gây ấn tượng đặc biệt với các tín đồ thời trang.

Nối tiếp ngay đó là BST đặc sắc đầy phá cách - là sự kết hợp giữa thời trang hiện đại như váy ôm ngắn, áo crop top, chất liệu denim… với thổ cẩm cùng các món phụ kiện, trang sức của bà con dân tộc như xà tích, kiềng bạc (phụ trang của dân tộc H’mông, Tày, Dao, Thái…).

img-0700-8199-1.jpg

BST là sự kết hợp giữa thổ cẩm, thời trang dân tộc với thời trang hiện đại nhằm tạo ra sự hòa nhịp giữa các làn sóng văn hóa xưa và nay.

Điều khiến các tín đồ thời trang thích thú chính là sự pha trộn khá lạ mắt ngọt ngào giữa những thiết kế hoặc cổ điển hoặc tha thướt vốn tưởng chỉ hợp với các style tóc dài, tóc xõa hoặc tóc vấn nữ tính với mái tóc ngắn, hiện đại có phần cá tính, nổi loạn của người đẹp dân tộc Tày Nông Thúy Hằng.

h1-9729-1.jpeg

Người đẹp Hà Giang yêu và đam mê quảng bá văn hóa, du lịch qua lăng kính thời trang.

Giải thích về điều này, người đẹp cho biết cô có thể sử dụng tóc giả song điều đó chỉ tạo nên vẻ đẹp một chiều của BST. Trong khi cả cô và NTK lại muốn mang tới những vẻ đẹp mới hơn, đa dạng hơn, dễ tương thích với người trẻ hơn.

hb2-4169-1.jpeg

11-min-5409-1.jpg

Điều đó nhằm để những trang phục dân tộc, truyền thống sẽ không chỉ chinh phục được giới trẻ, có “tuổi thọ” lâu trong đời sống mà còn khiến nó bắt nhịp được với cuộc sống hay đơn giản hơn là hòa được vào dòng chảy thời trang hiện đại là quan điểm của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thúy Hằng.

Nguồn: NVCC, NTK CC

Bình luận của bạn

Tin khác