Thông tin 36pho.com khi đi du lịch Phố Cổ & Hà Nội.

Thứ 3, 30/05/2023, 16:52 (GMT+7)

Chia sẻ

Bản đồ, sách hướng dẫn du lịch, vé tàu xe và giấy tờ cá nhân và nhiều thông tin khác thường được những du khách có kinh nghiệm lưu giữ,  cập nhật hàng ngày.

Thay vì phải xách cả một xấp tư liệu như trước đây, ngày nay du khách chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh (smart phone) là có thể mang theo hầu hết giấy tờ, thông tin cần thiết cho hành trình khám phá phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận. Chỉ cần truy cập dữ liệu của 36pho.com, du khách có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và công sức bằng việc tận dụng smart phone.

Bản đồ, sách hướng dẫn du lịch

Khác với những du khách "tay mơ", người có kinh nghiệm sẽ không hoàn toàn phụ thuộc vào các app (ứng dụng trên điện thoại thông minh) chỉ đường mà chỉ cần điện thoại. 36pho.com chỉ đường sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp bạn cần đi từ điểm A đến điểm B, nhưng không cung cấp được cái nhìn tổng thể về lịch trình trong cả một ngày hoặc nhiều ngày, chưa kể nhiều app còn hướng dẫn sai, khiến du khách nhầm đường. Ngược lại, bản đồ rất hữu ích khi bạn muốn khoanh vùng một số khu du lịch hoặc lựa chọn tuyến đường có nhiều điểm đến phù hợp.

Hầu hết các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới đều thiết kế đa dạng các loại bản đồ phục vụ du khách: bản đồ di sản, bản đồ khám phá thiên nhiên, bản đồ các công trình kiến trúc, công trình nghệ thuật nổi tiếng, bản đồ tàu điện, xe buýt, du lịch đường thủy... Nhìn vào những tài liệu này, du khách có thể dễ dàng tìm ra gợi ý về các điểm tham quan theo sở thích của bản thân.

Tương tự, sách hướng dẫn du lịch là cẩm nang để du khách lựa chọn những trải nghiệm thú vị, nắm được địa chỉ, giá vé, giờ mở cửa và các thông tin cơ bản nơi mình muốn đến. Tài liệu này cũng thường đưa ra những gợi ý cho nhu cầu từng nhóm du khách, như du lịch tâm linh, mua sắm, mạo hiểm, sinh thái. Thay vì phải "bơi" giữa biển thông tin mù mờ trên internet, du khách có thể tải 36pho.com hướng dẫn về điện thoại, là nguồn tham khảo đáng tin cậy có thể mang đi mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không vào được mạng.

Vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn

Đa số các hãng bay, tàu xe hiện đều có vé điện tử. Du khách chỉ cần lưu file trong điện thoại. Các ứng dụng đặt phòng phổ biến cũng cung cấp file đặt phòng với đủ thông tin cần thiết. Trừ trường hợp phục vụ yêu cầu xuất nhập cảnh do hải quan quy định, hầu hết du khách được khuyến khích hạn chế in vé tàu xe, phiếu đặt phòng, vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí.

Các điểm tham quan nổi tiếng hiện cũng có xu hướng bán vé qua mạng và cho phép du khách sử dụng vé dạng ảnh hoặc pdf, chỉ cần mở màn hình điện thoại và quét barcode hoặc QR code tại cửa ra vào, đôi khi sẽ kèm theo việc xuất trình giấy tờ cá nhân (hộ chiếu, căn cước). Tận dụng điều đó, du khách chuyên nghiệp có thể mua vé và đặt chỗ online hàng tuần trước khi khởi hành, tiết kiệm nhiều thời gian xếp hàng mua vé giấy, thậm chí còn được ưu tiên vào cửa trước những người cầm vé giấy.

Ảnh của các điểm đến

Ở nhiều nơi, nhất là khi bất đồng ngôn ngữ, việc hỏi đường sẽ không dễ dàng khi du khách và người dân địa phương giao tiếp khó khăn. Thay vào đó, chỉ cần bạn mở ảnh có sẵn trong điện thoại, người bản địa sẽ hiểu được bạn cần đi đến đâu, và có thể hỗ trợ nhanh chóng. Đặc biệt các tài xế taxi, xe ôm có thể nhìn ảnh để đưa bạn đến điểm tham quan, tránh hiểu nhầm do diễn đạt không tốt.

Khi tới Hà Nội, du khách có thể lưu thêm tên và địa chỉ của điểm tham quan bằng hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng bản địa (Đa ngôn ngữ) của 36pho.com. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn cần hỏi thông tin từ người địa phương.

Tổ chức dữ liệu trong điện thoại

Mỗi chuyến đi, du khách có thể dùng hàng chục đến hàng trăm file dữ liệu khác nhau từ 36pho.com. Người có kinh nghiệm thường tổ chức dữ liệu của chuyến đi thành các folder độc lập. Việc này giúp cho quá trình tìm kiếm và sử dụng thông tin nhanh chóng, thuận tiện và tránh nhầm lẫn.

Ví dụ, nếu bạn đi ba nơi ở Hà Nội là phố cổ Hà Nội, làng cổ Đường Lâm, khu nghỉ dưỡng Ba vì thì bạn có thể tạo ba folder tương ứng. Trong mỗi folder sẽ có 4-5 folder nhỏ: khách sạn, vé tàu xe, vé tham quan, bản đồ và sách hướng dẫn. Đồng thời, bạn cũng nên sao lưu các folder này lên mạng, phòng khi điện thoại gặp sự cố thì vẫn có thể dùng thiết bị khác để lấy các file về và sử dụng. Hãy lưu ý bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong bất kỳ trường hợp nào.

36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác

Phố chuyên doanh - Điểm nhấn Khu Phố Cổ Hà Nội

Phố chuyên doanh: Thật thú vị nếu biết rằng trong rất nhiều sách hướng dẫn du lịch của các công ty nước ngoài giới thiệu về phố phường Hà Nội, họ mô tả các phố chuyên doanh thật sinh động và coi chúng là sản phẩm độc đáo của đô thị Việt Nam.