Đồ jeans và cách lựa chọn

Thứ 4, 24/05/2023, 15:16 (GMT+7)

Chia sẻ

Các loại quần jean nữ được chia thành sáu dáng chính. Gồm: ống đứng (straight-leg jeans), ống ôm (skinny jeans), ống loe (flare jeans), boyfriend (boyfriend jeans), ống rộng (wide leg jeans) và quần short (shorts).

I. Các Loại Quần Jean Nữ

Các Loại Quần Jean Nữ

Các Loại Quần Jean Nữ

Có rất nhiều cách phân loại. Nhưng cách phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi nhất là phân loại quần jean theo dáng. Các loại quần jean nữ được chia thành sáu dáng chính. Gồm: ống đứng (straight-leg jeans), ống ôm (skinny jeans), ống loe (flare jeans), boyfriend (boyfriend jeans), ống rộng (wide leg jeans) và quần short (shorts). Thực ra quần short (tiếng anh là shorts) không được phân loại là quần jean. Tuy nhiên chúng ta vẫn hay gọi là quần short jean, quần jean ngắn, quần đùi jean… Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về từng loại cũng như cách lựa chọn cho từng loại nhé.

1.1 Quần Jean Ống Đứng

Hình ảnh quần jean nữ ống đứng màu đen của Aaa Jeans

Hình ảnh quần jean nữ ống đứng màu đen của Aaa Jeans

Quần jean ống đứng có tên tiếng anh là straight hoặc straight leg jeans. Trong các loại quần jean thì đây là dáng jean phổ biến nhất. Và cũng là dáng quần cổ điển của jean xuất hiện ngay lúc quần jean ra đời. Trong thiết kế của quần jean ống đứng, ống quần được cắt thẳng kể từ đầu gối xuống ống quần. Độ rộng của ống quần cũng bằng với độ rộng của phần quần chỗ đầu gối. Khác với mẫu quần ống loe hay quần skinny được thịnh hành theo từng thời điểm và có xu hướng rõ ràng. Quần jean ống đứng khá ổn định theo thời gian. Chúng ta có thể bắt gặp quần ống đứng trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào.

1.2 Quần Jean Skinny

Hình ảnh quần skinny jean lưng cao với nhiều màu của Aaa Jeans.

Hình ảnh quần skinny jean lưng cao với nhiều màu của Aaa Jeans.

Quần jean skinny hay skinny jeans (có nhiều tên gọi khác như drainpipes, stovepipes, cigarette pants, pencil pants, skinny pants hay skinnies) là một loại quần jean được may với thiết kế phần chân hẹp và ống quần nhỏ.

Các loại quần jean skinny có nguồn gốc từ quần chẽn (quần ống túm) thịnh hành vào thế kỷ 17 tại các nước phương tây. Quần chẽn ra đời tại Pháp trong thời kỳ trị vì của vua Luis 13. Sau đó được phổ biến tới nước Anh và các nước khác tại châu Âu. Quần chẽn rất phổ biến trong giới thượng lưu trong những giai đoạn khác nhau. Cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, quần chẽn bị rơi vào quên lãng. Cho tới những năm 50 của thế kỷ 20, hàng loạt ngôi sao ca nhạc và điện ảnh lần lượt mặc chúng. Quần skinny jeans chính thức được ra đời tại thời điểm này. Những người đầu tiên mặc quần skinny jeans là các ngôi sao điện ảnh như Roy Rogers, Lone Ranger, Cisco Kid, Zorro, Gene Autry, Marilyn Monroe và Sandra Dee. Tiếp đó quần jean skinny được phổ biến rộng rãi thành trào lưu nhờ các ngôi sao nhạc rock and roll như Elvis Presley, the Rolling Stones hay the Beatles.

Trào lưu quần jean skinny phổ biến tới tận những năm 1980. Và đi xuống vào những năm 1990 với sự ra đời của dòng nhạc hip-hop. Các ca sĩ kết hợp với những chiếc quần jean baggy cùng áo sơ mi hoặc áo thun ngoại cỡ. Tới đầu những năm 2000, quần jean skinny lại được phổ biến trở lại nhờ sự lăng xê của các biểu tượng thời trang. Tiêu biểu là nữ người mẫu Kate Moss. Sự phổ biến của dòng nhạc garage rock và indie rock cũng làm chiếc quần jean ôm này phổ biến hơn.

Trong quá khứ, sự phát triển của quần skinny jeans gắn liền với sự phát triển âm nhạc ở các thời kỳ khác nhau. Ngày nay, quần skinny jeans đã được phổ biến cho mọi người. Độ phổ biến ở tất cả các ngành nghề khác nhau với nhiều thiết kế và kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt là quần skinny dành cho nữ. Các mẫu quần jean skinny có thể kể đến là skinny dài, skinny lửng, skinny lửng xắn lai, super skinny… đi cùng rất nhiều màu sắc và các kiểu wash khác nhau.

Một phiên bản khác của quần jean skinny là super skinny. Đây là một dạng quần skinny bó với phần ống quần ôm sát và có phần ống quần nhỏ hơn so với quần skinny thông thường. Do dáng super skinny bó sát hơn nên thường ta thường chọn loại vải mỏng hơn và có độ co giãn tốt hơn so với quần jean skinny để tạo sự thoải mái cho người mặc.

  • Lưu ý:
    Quần jean skinny là quần skinny được may từ vải denim. Hay nói cách khác, skinny jeans là một trong các loại quần skinny. Quần skinny khác với quần legging và treggings. Quần skinny là một chiếc quần hoàn chỉnh và được may từ nhiều chất liệu khác nhau. Dù sử dụng chất liệu gì thì quần skinny cũng có đầy đủ các túi trước và túi sau. Trong khi đó đối với quần leggings và treggings thì không có túi. Hoặc cái túi quần chỉ mang tính tượng trưng mà không thực sự hữu dụng.
  • Quần legging còn được gọi là footless-tights. Là loại quần tất có độ dài tới bắp chân hoặc tới mắt cá chân. Quần legging thường được may bằng các chất liệu như nilon, cotton pha hoặc thun lycra. (Lycra là loại thun bó, mịn, có độ co dãn tốt, được dùng may đồ thể thao.)
  • Treggings thực chất là quần legging dài. Là sự kết hợp giữa quần dài và quần leggings. Quần treggings dài tới gót và được cho vào trong dày. Cũng giống với leggings, quần treggings được may từ vải mỏng và co giãn. Ngoài ra có loại treggings được làm từ vải denim co giãn và được gọi là jeggings. (Jeggings là sự kết hợp của 2 cái tên jeans + leggings/treggings.)

1.3 Quần Jean Boyfriend

Hình ảnh quần jean nữ boyfriend của Aaa Jeans

Hình ảnh quần jean nữ boyfriend của Aaa Jeans

Trong ngành thời trang thì tất cả các mẫu quần áo có gắn chữ Boyfriend đều là các sản phẩm của nữ với thiết kế vay mượn từ các sản phẩm của nam giới. Quần jean nữ boyfriend hay còn gọi là quần jean boy nữ cũng không phải là ngoại lệ.

Do được lấy cảm hứng từ những chiếc quần nam nên đặc trưng của kiểu quần này là rộng rãi, tinh nghịch, mạnh mẽ và bụi bặm. Kiểu quần này có phần cạp dài và ống được may rộng so với kích thước cơ thể. Quần boyfriend được ưa thích bởi sự cá tính có chút phá cách so với những chiếc quần jean truyền thống nhưng vẫn giữ lại nét nguyên thủy nhất jean. Đó là việc dễ phối đồ và thích hợp mặc trong mọi trường hợp, từ đi chơi, đi làm cho đến dự tiệc. Trước năm 1930 thì quần boyfriend chưa xuất hiện. Phái nữ đơn giản là lấy quần của bạn trai để mặc và gọi là quần Boyfriend’s (của bạn trai). Sau đó các hãng quần jean sản xuất dáng quần boyfriend để đáp ứng nhu cầu của phái đẹp.

Quần jean girlfriend

Quần Jean Nữ Girlfriend của Aaa Jeans

Quần Jean Nữ Girlfriend của Aaa Jeans

Các loại quần jean boyfriend còn có 2 biến thể gồm quần jean girlfriend và quần mom jeans. Trong đó quần girlfriend “nữ tính” hơn. Quần girlfriend có thiết kế với kiểu ống quần thanh mảnh, suông thẳng, phần đũng cũng gọn gàng hơn. Dáng quần này có phần truyền thống hơn, ôm sát cơ thể hơn và cạp quần cao hơn. Một số nhà sản xuất sử dụng chất vải dày hơn, cứng hơn để khi mặc sẽ tôn dáng hơn so với quần boyfriend.

Mom’s jean

Hình ảnh quần mom’s jean

Hình ảnh quần mom’s jean

Bên cạnh quần boyfriend và girlfriend, chắc các bạn cũng nghe nhiều tới mom jeans. Thực ra mom jeans không hẳn là biến thể của quần jean boyfriend. Nhưng do hình dáng khá tương đồng nên mọi người xếp quần này vào nhóm boyfriend. Lịch sử quần mom jeans bắt nguồn từ cuối năm 1980 và đầu những năm 1990. Khi đó các bà mẹ thường lựa chọn quần jean với phần đũng rộng, lưng cao, mông nhìn có vẻ phẳng và ít hấp dẫn hơn với mục đích mặc thoải mái hơn. Mom jeans chính là tên gọi không chính thức của những chiếc quần mang đặc điểm như vậy.

1.4 Quần jean ống loe và ống vẩy

Hình ảnh quần jean nữ ống loe của Aaa Jeans

Hình ảnh quần jean nữ ống loe của Aaa Jeans

Trong các loại quần jean, hiện nay quần jean ống loe đã có một cú lội ngược dòng và được các chị em khá ưu chuộng. Quần ống loe (Flare) còn có tên gọi khác là bell bottoms, là dáng quần gần giống với hình chiếc chuông. Quần jean ống loe có dáng thẳng đứng từ hông xuống gối và mở rộng từ gối xuống tới gót chân.

Quần jean ống loe chịu ảnh hưởng từ quần dài dành cho các thủy thủ trong những năm 50 của thế kỷ 19. Kiểu quần này được thiết kế để các thủy thủ có thể dễ dàng đi giầy mà không gặp khó khăn. Quần jean ống loe trở nên phổ biến trong giới cao bồi và giới công nhân lao động bởi sự thoải mái và dễ dàng khi đi giày. Bởi những người này cần đi những đôi giầy chắc chắn trong công việc hàng ngày.

Trong những năm 60 và 70 của thế kỷ 20, thiết kế của chiếc quần ống loe này được thay đổi với phần ống rộng hơn. Do ảnh hưởng bởi văn hóa hippy. Tới những năm 1980 thì quần ống loe trở thành quần có dáng hình chuông gần giống hiện tại. Sau đó quần ống loe mất dần sự phổ biến. Cho tới khoảng năm 1996, quần ống loe được đưa ra thị trường với ống quần bớt loe hơn. Có tên mới là quần boot-cut. Ngày nay, các nhà sản xuất vẫn phân loại giữa quần jean ống loe (flare) và quần jean ống vẩy (boot-cut). Trong đó sự khác biệt chính của 2 loạt này là độ rộng của ống quần.

1.5 Quần jean ống rộng

Quần jean nữ ống rộng của Aaa Jeans

Quần jean nữ ống rộng của Aaa Jeans

Ngoài các dáng là skinny, boyfriend, ống đứng, ống loe thì quần jean còn có một dáng khác có từ lâu đó là ống rộng. Quần jean ống rộng còn được gọi là quần baggy jean nữ. Là mẫu quần phổ biến của những năm 1990 tới giữa những năm 2000. Sự thịnh hành của mẫu quần này gắn liền với sự phát triển của dòng nhạc hip-hop.

Với sự thay đổi của xu hướng thời trang, lưng cao được chị em ưa chuộng khá nhiều nên những mẫu quần như quần jean baggy nữ lưng cao, quần jean ống rộng lưng cao đang được các chị em săn đón khá nồng nhiệt. Quần jean ống rộng có thiết kế rộng từ phần đùi đổ xuống với phần ống dài qua gót chân và có thể hơi loe ra. Thậm chí nhiều quần ống còn có thể che kín cả giày và chạm đất. Trung bình, quần jean ống rộng có độ rộng gấu quần vào khoảng 50cm. Với những chiếc quần ống siêu rộng thì chu vi của ống quần có thể lên tới trên 60cm.

Lịch sử quần ống rộng bắt đầu từ rất sớm và kiểu dáng có khác biệt qua mỗi thời kỳ. Quần ống rộng bắt đầu phổ biến trong giới quý tộc phương Tây vào thế kỷ 16-17. Tại thời điểm đó thì quần ống rộng chỉ ngắn tới đầu gối và được gọi là quần cụt. Đến thế kỷ 18 thì quần cụt ống rộng bị thay thế bởi quần dài ống rộng. Và chiếc quần dài này được mặc chủ yếu trong công việc hàng ngày.

Tại Trung Đông, quần ống rộng cũng trở thành chiếc quần mặc hàng ngày. Và trở thành trang phục truyền thống nơi đây. Cho tới đầu thế kỷ 20 thì quần ống rộng trở thành biểu tượng của sự nổi loạn ở một số trường đại học lớn như Oxford và Cambridge. Và tại Mỹ vào những năm 1930-1940 quần ống rộng được ưa chuộng. Và trở thành trang phục ưa thích của giới găng-tơ bởi lý do quần rộng nên dễ giấu… vũ khí. Cho tới những năm 1950 thì quần ống rộng bị thoái trào do sự lên ngôi của quần skinny. Và tới những năm 1980 với sự ra đời của dòng nhạc hip-hop thì quần jean ống rộng lại bắt đầu được phổ biến. Lý do là các ca sĩ nhạc rap muốn tạo sự khác biệt so với phần đông các rocker ưa chuộng quần skinny thời đó. Vào những năm 1990 và đầu những năm 2000, jean ống rộng trở thành trào lưu chính. Hạ nhiệt vào thời điểm giữa những năm 2000. Gần đây quần jean ống rộng lại được gây chú ý và đang trở thành một món đồ mà nhiều bạn trẻ quan tâm.

1.6 Quần Short Jean

Quần short jean nữ hay quần sooc jean khi mới xuất hiện thì chỉ có một dáng là quần cut-off. Quần short jean cut-off (quần short được tạo thành bằng cách cắt ngắn quần jean dài) bắt đầu được phổ biến vào những năm cuối thập niên 60 thế kỷ trước. Và quần short được phổ biến hơn vào những năm 70 nhờ phim truyền hình Dukes of Hazzard. Trong đó nhân vật nữ chính luôn mặc quần short ở mỗi tập phim. Vào những năm 1980, quần short jean đã trở thành biểu tượng thời trang. Trở thành món đồ không thể thiếu đối với rất nhiều người. Tại thời điểm này, quần short jean cho nam cũng đã xuất hiện với độ dài có chút khác biệt so với quần short nữ.

Nhân vật Daisy Duke khiến quần short jean trở thành biểu tượng

Nhân vật Daisy Duke khiến quần short jean trở thành biểu tượng

Cho tới những năm 1990 thì các mẫu quần short jean thay đổi nhiều với hàng loạt mẫu mã đa dạng chứ không chỉ đơn giản là quần “cut-off” nữa. Quần short jean lúc này không còn siêu ngắn như những năm trước mà xuất hiện nhiều loại khác nhau với độ dài khác nhau. Các mẫu quần jean ngố cũng xuất hiện từ thời kỳ này.

Hình ảnh quần short jean nữ của Aaa Jeans

Hình ảnh quần short jean nữ của Aaa Jeans

Ngày nay, quần short jean là một trong những món đồ phổ biến nhất. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bà mẹ, các cô con gái, các chị em xinh đẹp hay các sao diện quần short jean xuống phố. Khác với những mẫu quần jean dài thường được bắt đầu từ cánh đàn ông thì quần short jean do chính các chị em lăng xê quảng bá để nó có được vị thế như này nay.

II. Hướng dẫn chọn quần jean

Đọc tới đây các bạn đã biết các loại quần jean và cũng biết trong tủ đồ của mình đã có những loại nào rồi phải không ạ. Bạn có muốn tìm hiểu xem chọn quần jean thế nào cho phù hợp không? Trong phần này, Aaa Jeans sẽ hướng dẫn bạn một số nguyên tắc lựa chọn nói chung. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về cách phối cho từng dáng quần, chúng tôi sẽ có loạt bài phối đồ cho từng dáng quần. Hãy đón đọc nhé.

Cách phối quần jean nữ skinny
Cách phối quần jean nữ ống đứng
Cách phối quần jean boyfriend
Cách phối quần jean ống loe
Cách phối quần jean ống rộng
Cách phối quần short jean

2.1 Chọn các loại quần jean theo dáng người
Đây là một trong những khái niệm còn khá mới mẻ và không nhiều người thật sự nắm rõ. Phần viết này khá dài nên ad đã viết ra một bài riêng dành cho các bạn. Trước tiên các bạn cần xác định xem “body” của mình thuộc dáng nào, trái lê hay táo hay chữ nhật. Bạn có thể đọc bài viết Phân Biệt Dáng Người. Bài viết này bao gồm luôn một bài trắc nghiệm nhỏ để giúp mọi người xác định được dáng của mình. Tiếp đó mọi người có thể đọc tới bài “Lựa Chọn Quần Jean cho 12 dáng người” để có thể chọn cho mình những chiếc quần phù hợp nhé.

2.2 Chọn quần jean phù hợp cho vòng ba
Chắc các bạn ít nhiều đều nghe thấy đâu đó là vòng 3 không cong mặc jean không đẹp. Hay vòng ba lép quá mặc jean xấu… Những nhận định này thực ra không hoàn toàn đúng đâu nhé. Trong phần này, ad sẽ giới thiệu các bạn một số nguyên tắc lựa chọn quần jean để phù hợp với vòng ba của bạn.

Các loại quần jean cho vòng ba quá khổ
Những bạn có vòng ba lớn rất dễ để lộ vòng ba màu mỡ của mình khi chọn mặc quần jean. Đồi với những bạn sở hữu vòng ba quá khổ, hãy tránh xa những chiếc quần sáng màu. Tránh những chiếc có vải mỏng. Và tránh những chiếc quần có phần họa tiết nổi bật phía sau. Lựa chọn một chiếc quần jean đen hoặc tối màu, không rách, không họa tiết sẽ giúp vòng ba trông gọn gàng hơn và chân bạn nhỏ hơn.

Hình ảnh Jenifer Lopez với quần jean

 Hình ảnh Jenifer Lopez với quần jean

Sau khi chọn đúng kiểu quần phù hợp với vóc dáng và phần mông quá khổ thì điều bạn nên chú ý tiếp theo đó là phần túi đằng sau. Các cô nàng mông to thì không nên chọn quần có phần túi đậy nắp. Vì túi này sẽ làm vòng ba thêm to hơn, không hề đẹp chút nào. Bạn nên chọn những chiếc quần có phần sau thiết kế đơn giản, không có họa tiết để tránh làm nổi bật vòng ba.

Quần jean nữ tối màu cho vòng ba lớn

 Quần jean nữ tối màu cho vòng ba lớn

Hãy hạn chế những chiếc quần lưng thấp (cạp trễ) vì những chiếc quần này khiến mông bạn trông lớn hơn. Những chiếc quần boyfriend rộng cũng không phải lựa chọn tốt. Vì trông bạn sẽ lôi thôi và vòng ba trông lớn hơn nữa. Nếu bạn thích quần boyfriend thì nên chọn loại không quá rộng. Các dáng quần skinny, ống đứng hay ống loe đều có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

Chọn quần jean cho vòng ba “lép”
Trái ngược với bạn có vòng ba quá khổ muốn che giấu bớt thì các bạn có vòng ba lép lại chẳng có gì để “khoe” cả. Nguyên tắc chọn quần jean cho “vòng ba lép” khá đơn giản. Hãy làm ngược lại với phần trên là được. Bạn nên chọn những chiếc quần sáng màu, có họa tiết, điểm nhấn ở phía sau, có độ ôm vừa phải với phần lưng thấp hoặc vừa. Bạn cần tránh những chiếc quần ôm sát và tối màu. Tránh xa những chiếc quần lưng cao (cạp cao) vì nó khiến mông bạn bé đi. Và đặc biệt tránh xa những chiếc quần không có đề cúp. (bản thân ad cũng không thích những chiếc quần này, trông nó không giống quần jean lắm).

Những chiếc quần jean có họa tiết sẽ tạo hiệu ứng cho vòng ba thêm phần quyến rũ hơn

 Những chiếc quần jean có họa tiết sẽ tạo hiệu ứng cho vòng ba thêm phần quyến rũ hơn

Các loại quần jean phù hợp khi bạn có phần hông rộng
Các bạn có dáng người hình tam giác ngược thường có phần hông rộng với phần mông nhỏ. Nếu bạn có đặc điểm này, hãy nhớ rằng những chiếc quần quá ôm sát sẽ không phù hợp. Những chiếc quần boyfriend hay quần ống rộng sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn quần ống loe hay ống vẩy. Hãy bỏ qua những chiếc quần skinny ôm sát và tối màu nhé. Quần cạp trễ sẽ làm nổi bật vòng eo quyến rũ và tạo hiệu ứng giúp hông bạn trông nhỏ hơn. Còn quần jean boyfriend và quần jean baggy với thiết kế không ôm sát vừa tạo sự thoải mái lại giấu hoàn toàn vùng hông của bạn trong những lớp vải. Để đôi chân bạn thêm dài và thon gọn, bạn hãy kết hợp thêm với đôi giày cao gót có quai thanh mảnh. Bộ đôi “phép thuật” này sẽ khiến bạn trông quyến rũ thêm bội phần.

quần jean boyfriend cho người có hông rộng

 quần jean boyfriend cho người có hông rộng

Chọn quần jean cho vòng ba xệ, thấp
Nếu sở hữu vòng ba hơi xệ và thấp, bạn nên lựa chọn những dáng quần hỗ trợ nâng, định hình đường cong. Không cần phải quá ôm sát mới là nâng, bạn có thể chọn những dáng quần hơi suông có thể là quần bò cạp cao hoặc cạp vừa rồi thêm thắt vài chi tiết cho đường viền túi là được. Túi quần sau nên nằm đúng vị trí phần mông tạo cảm giác nâng mông. Bên cạnh đó, chất liệu vải của quần jean cũng khá quan trọng. Với vòng 3 thấp nếu bạn mặc quần vải mềm hay vải mỏng càng khiến nhược điểm lộ rõ hơn. Vì vậy tốt nhất bạn chọn chất vải dày dặn để định hình vòng hông. Và hơn hết phải nói “không” với quần cạp trễ.

Quần jean lưng cao cho vòng ba xệ, thấp

 Quần jean lưng cao cho vòng ba xệ, thấp

2.3 Các loại quần jean cho người thấp
Nếu bạn băn khoăn không rõ mình nên ưu tiên loại quần jean nào khi không có chiều cao lý tưởng. Câu trở lời rất đơn giản, hay chọn các mẫu skinny jeans. Quần jean skinny rất phổ biến bởi chúng nịnh dáng và khá dễ mặc. Nguyên tắc vàng của bạn là chọn những chiếc skinny lửng hoặc có độ dài vừa phải. Độ dài của quần rất quan trọng. Nếu chiếc quần skinny bạn chọn dài quá và bị đùn ở gót chân thì nó sẽ phản tác dụng đấy. Trong trường hợp đó bạn nên xắn line trông sẽ đẹp hơn.

Hình ảnh quần jean skinny cho người thấp

 Hình ảnh quần jean skinny cho người thấp

Ngoài quần skinny jean thì quần ống loe hoặc ống vẩy cũng là lựa chọn tốt. Đối với 2 dáng quần này, bạn có thể lựa chọn những chiếc quần dài quá gót chân nhưng nhất thiết phải mặc chúng cùng giầy cao gót nhé. Còn nếu bạn không muốn đi giầy cao gót thì nên lựa chọn những dáng quần lửng.

Hình ảnh cách chọn quần jean ống loe và skinny của Hilary Duff

 Hình ảnh cách chọn quần jean ống loe và skinny của Hilary Duff

2.4 Các loại quần jean cho người mập mạp

Quần jean ống đứng
Đối với những bạn có thân hình hơi đẫy đà thì đừng ngần ngại chọn quần jean ống đứng. Bởi dáng quần này bất kỳ ai cũng có thể mặc và đây là lựa chọn an toàn cho bạn. Tuy nhiên, nhớ chọn loại ôm vừa lấy đùi để trông không lôi thôi nhé. Đặc biệt, những chiếc quần jean tối màu sẽ giúp bạn giấu đi vòng đùi và mông quá khổ của mình. Điều đặc biệt là hãy tránh xa những chiếc jean trắng. Cho dù trông nó có vẻ thật nữ tính và sành điệu.

Quần jean tối màu cho người mập

 Quần jean tối màu cho người mập

Để kết hợp với dáng ống đứng, bạn có thể chọn giày hoặc sandal cao gót, đế bằng đều được. Nhưng sandal đế bằng sẽ là sự lựa chọn chuẩn nhất.

Cách phối quần jean lửng cũng là một “bảo bối thần kì” giúp bạn nhìn thon gọn hơn. Không có độ dài nhất định nào cho jean lửng. Do vậy, nếu bắp chân của bạn to quá khổ, bạn có thể chọn cho mình loại jean lửng 9 tấc để trông chân mình có vẻ dài và gọn hơn.

Hình ảnh chọn quần jean ống đứng đen cho người mập

 Hình ảnh chọn quần jean ống đứng đen cho người mập

Quần jean ống loe
Những ai muốn có đôi chân trông thon và dài hơn, hãy chọn quần jean ống vẩy hoặc loe. Không những thế, kiểu quần này còn làm nổi bật vùng hông và mông đầy đặn. Quần có gấu dài, phủ lấy nửa chiều dài gót giày là chuẩn nhất khi mặc jean ống vẩy hoặc ống loe. Nhớ chọn loại có chất liệu co giãn để trông không bị thùng thình nhé.

Hình ảnh quần jean ống loe cho người mập

 Hình ảnh quần jean ống loe cho người mập


Chọn quần jean skinny
Sẽ có bạn băn khoăn rằng quần skinny liệu có được không. Câu trả lời là hoàn toàn được. Chỉ cần các bạn lưu ý tránh mặc quần skinny sáng màu, tránh mặc quần skinny ôm quá sát. Quần jean skinny cạp trễ cũng không phải lựa chọn tốt. Bạn nên lựa chọn quần trơn không họa tiết và không wash quá mạnh ở mông và đùi.

Chọn quần jean skinny

 Thêm một chú ý nếu bạn muốn chọn quần jean skinny thì hãy chọn những chiếc có cạp cao. Quần jean lưng cao rất tôn dáng. Còn người có đôi chân to lại có phần bụng mỡ thì quần cạp cao sẽ cố định vòng eo, giấu đi phần mỡ thừa và giúp đôi chân trông dài hơn. Kết hợp thêm đôi giày cao gót sẽ càng tăng thêm hiệu quả khi mặc kiểu quần này.

2.5 Các loại quần jean cho dáng người nhỏ nhắn
Phần cuối của bài viết là các hướng dẫn cho các bạn có vóc người nhỏ nhắn lựa chọn quần jean.

Chọn quần jean skinny hoặc ống đứng

Chọn quần jean skinny hoặc ống đứng

 Đối với những bạn gái có vóc dáng nhỏ bé thì quần jean skinny và ống đứng sẽ là lựa chọn số một. Cả 2 dáng quần này đều phù hợp với các loại dáng người dù bạn thuộc dáng trái lê hay trái táo hay kẹo mút. Cả 2 dáng quần này đều ôm chân khiến chân bạn trông dài hơn, nhỏ hơn và tổng thể cho cảm giác bạn cao hơn.

Các bạn nên chọn các mẫu tối màu, có độ dài vừa phải tới mắt cá chân, vải thun giãn.

Quần jean skinny và ống đứng cho người nhỏ con

 Quần jean skinny và ống đứng cho người nhỏ con

Và các bạn lưu ý không nên chọn các loại sau. Tránh quần jean dài xắn line lớn, hay quá dài hoặc quá nhiều họa tiết.

Lỗi chọn quần ống đứng quá dài

 Lỗi chọn quần ống đứng quá dài

Chọn quần jean ống vẩy hoặc ống loe
Cả hai dáng quần này có thể phù hợp với hầu hết mọi dáng người tuy nhiên vẫn có chút khác biệt trong việc lựa chọn. Quần jean ống vẩy phù hợp nhất với các bạn có dáng đồng hồ cát hoặc dáng quả táo. Trong khi đó nếu bạn có dáng trái lê thì quần ống loe là lựa chọn tốt.

Đối với quần jean ống vẩy, các bạn nên chọn các loại có màu tối và có độ dài vừa phải. Không nên lựa chọn loại quá dài hay có phần ống quá rộng

Hình ảnh chọn quần jean ống vẩy cho người nhỏ con

 Hình ảnh chọn quần jean ống vẩy cho người nhỏ con

Không nên lựa chọn những chiếc quần có phần ống quá rộng hoặc quá dài. Điều này sẽ khiến bạn trông vừa thấp mà lại lôi thôi nữa. Túm lại là không đẹp chút nào.

Cách mặc quần jean ống vẩy người nhỏ con cần tránh

 Cách mặc quần jean ống vẩy người nhỏ con cần tránh

Quần jean ống loe cho người nhỏ con
Có thể bạn cho rằng các dáng quần ống loe không phù hợp với những người có vóc dáng nhỏ con. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để lựa chọn quần ống loe cho bạn.

 Quần jean ống loe cho người nhỏ con

Nguyên tắc khi chọn quần ống loe cũng giống chọn ống vẩy. Đó là quần có độ rộng ống nhỏ hơn phần hông của bạn, nếu bạn nhỏ con mà mặc quần có ống quá loe, ad sợ rằng các bạn trông sẽ hơi giống cây chổi :). Tiếp theo bạn lựa chọn quần có độ dài phù hợp. Vì quần ống loe nếu quá dài thì độ lôi thôi sẽ tăng lên vài lần đó. Quần ống loe của bạn nếu dài quá, khi cắt ngắn đi sẽ bị mất form ban đầu. Chú ý rằng đừng dài chạm đất nhưng đủ để che hết giầy của bạn là đẹp. Hiện tại quần ống loe lửng hay còn gọi là  quần jean ống loe 9 tấc đang khá phổ biến. Bạn cũng có thể chọn chúng để ăn gian chiều cao nhưng đừng chọn quần quá ngắn nhé.

Cách mặc quần jean ống loe người nhỏ con cần tránh

 Cách mặc quần jean ống loe người nhỏ con cần tránh

Chọn quần jean boyfriend cho người nhỏ con
Nếu bạn có vóc dáng nhỏ nhắn lại ít đường cong thì những chiếc quần boyfriend sẽ phù hợp với bạn. Bạn nên chọn những chiếc quần jean boyfriend có form hơi ôm, không quá rộng (có thể chọn quần girlfriend). Không nên lựa chọn những chiếc quần boyfriend có phần ống rộng vì nó làm bạn trông sẽ thấp đi. Nếu quần dài quá thì bạn nên xắn line qua mắt cá chân, trông sẽ đẹp hơn. Nhưng nên nhớ chỉ áp dụng cho quần jean boyfriend có phần ống hẹp thôi nhé.

Các bạn có vóc người nhỏ nên chọn quần jean boyfriend hơi ôm và có ống quần hẹp.

 Các bạn có vóc người nhỏ nên chọn quần jean boyfriend hơi ôm và có ống quần hẹp.
 Các bạn nhỏ người không nên xắn line quần boyfriend có ống rộng hay quần baggy.

Các bạn nhỏ người không nên xắn line quần boyfriend có ống rộng hay quần baggy.

Bài viết hơi dài nhỉ, ad mong rằng bài viết hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn có câu hỏi hay comment thì cứ phản hồi nhé. Các ơn các bạn.

VTC2.vn

Bình luận của bạn

Tin khác