Vượt chốt vào 'phố cà phê đường tàu' Hà Nội

Thứ 3, 15/08/2023, 09:32 (GMT+7)

Chia sẻ

Cuối tháng 7 vừa qua. Một trong những địa điểm du khách háo hức tìm tới tham quan là phố cà phê đường tàu, đoạn Trần Phú - Phùng Hưng (Hoàn Kiếm).

Từ ngày 15/9/2022, cơ quan chức năng lập rào chắn, chốt chặn hai đầu lối vào "phố cà phê đường tàu" nằm trên đường Trần Phú và Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm), sau văn bản yêu cầu "xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu" của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian gần đây, con phố này đang hoạt động tấp nập, đông đúc trở lại. Ngày cuối tuần, hàng trăm du khách trong nước và quốc tế vẫn tìm tới đây tham quan, uống cà phê và chụp ảnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các lối vào, dù có chốt chặn nhưng chủ hàng quán vẫn có thể dẫn khách đi qua dễ dàng, với điều kiện khách sẽ vào quán của những người này uống nước. Cũng theo quan sát, những nhóm khách chỉ muốn vào tham quan, chụp ảnh nhưng không uống cà phê sẽ bị các chủ quán yêu cầu rời đi với thái độ gay gắt.

"Khách vào quán nào thì chủ quán phải có trách nhiệm giám sát, phổ biến quy định, nhắc nhỏ ngay khi khách tập trung quá đông ở trên đường ray. Nếu khách tự ý vào và có tai nạn xảy ra thì chúng tôi sẽ rất ảnh hưởng", một chủ quán cho biết. Ít phút trước khi tàu chạy qua, chủ các hàng quán bắt đầu thổi còi, hô hào, yêu cầu khách của quán mình di chuyển vào bên trong quán.

Một số chủ quán khác có thể dẫn khách đi từ các ngách nhỏ trên đường Trần Phú vào bên trong khu phố.

Nhiều du khách quốc tế cho biết, đến uống cà phê và ngắm tàu chạy qua ngay cạnh mình là trải nghiệm đáng nhớ và thú vị bậc nhất của họ tại Hà Nội.

Vietnamnet - 36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác