Trải nghiệm photo tour

Thứ 2, 13/11/2023, 14:42 (GMT+7)

Chia sẻ

Vài năm gần đây, hầu như tháng nào các nghệ sĩ nhiếp ảnh... cũng vài ba lần mang vác đồ nghề theo chân các nhóm khách quốc tế ngao du Hà Nội và các tỉnh. Ban đầu, nhiều người thấy lạ, vì hầu như du khách quốc tế  nào cũng có máy ảnh xịn, chỉ chụp ảnh lưu niệm đơn thuần thì thuê thợ ảnh chuyên nghiệp đi theo làm gì? Sau hỏi ra mới biết, các nhóm khách dạng này đến Việt Nam du lịch không chỉ để... đi chơi mà còn để săn ảnh nữa - một dạng du lịch được gọi là photo tour.

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà Hát Lớn Hà Nội

“Hầu hết trong số họ là thợ ảnh chuyên nghiệp, có chơi ảnh nghệ thuật, muốn “săn” vẻ đẹp của Hà Nội cũng như Việt Nam. Họ biết các nghệ sĩ nhiếp ảnh cũng chơi ảnh nghệ thuật, biết rõ những nơi có thể “săn” được ảnh đẹp nên họ mời cùng đi...” . Chính vì mục đích như vậy nên khi được mời, các nghệ sĩ nhiếp ảnh bản địa không chỉ làm người hướng dẫn mà còn tham gia với tư cách là thành viên chính thức trong nhóm: cùng đi, cùng trải nghiệm, cùng khám phá, cùng chụp ảnh và cùng tham gia thẩm bình ảnh sau mỗi chuyến đi.

Theo các nghệ sĩ nhiếp ảnh từng đi photo tour, tìm đến với anh em nhiếp ảnh Hà Nội nhiều nhất là các nhóm du khách đến từ Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Úc, Tây Ban Nha... là những quốc gia có phong trào chơi ảnh nghệ thuật mạnh hiện nay. Hầu hết nhóm khách lẻ, đi du lịch tự do, và thường kết nối với dân chơi ảnh bản địa sau khi đã tìm kiếm, khảo sát trên mạng. Trong đó,- nghệ sĩ nhiếp ảnh 36pho nổi lên là địa chỉ “được tìm thấy” và được mời nhiều nhất, do địa chỉ này có đẳng cấp quốc tế - với lượt truy cập địa danh Phố Cổ Hà Nội" lớn. Số tìm kiếm khác chủ yếu được kết nối thông qua giới thiệu của các đơn vị lữ hành hoặc sau khi du khách đã tìm hiểu thực tế tại các gallery ảnh phục vụ khách du lịch ở Hà Nội.

Du khách

Du khách

“Họ đến các gallery xem ảnh, thấy bộ ảnh nào hoặc hình ảnh nào ưng ý, tạo được sự đồng cảm với họ thì họ nhờ đưa đi chụp”. Những chuyến đi như thế thường không quá dài. Nếu đi Hà Nội hay các tỉnh  thì kéo dài khoảng một ngày. Nếu chụp ảnh ở phố cổ Hà Nội và khu vực lân cận thì chỉ cần vài ba tiếng đồng hồ. Theo một số nghệ sĩ nhiếp ảnh , tuy không phải “lăn lộn” nhiều và cũng không tốn quá nhiều thời gian nhưng các nhóm khách photo tour luôn chụp được rất nhiều ảnh “sống động và chân thực”. Cũng có thể nói thêm: “Đi với họ, mình có thêm một bài học rất đáng suy nghĩ. Đó là bấm máy thật nhiều để sau đó chọn ra một ảnh (cũng có khi không chọn được ảnh nào) hơn là mãi cân nhắc, đắn đo, miệt mài chọn góc để rồi suốt cả buổi chỉ bấm được vài pô mà chưa chắc đã được tấm ảnh nào ra hồn...”.

Chụo ảnh phố phường Hà Nội

Chụo ảnh phố phường Hà Nội 

Tuy cũng là một loại hình dịch vụ du lịch, nhưng do yêu tố đồng cảm nghệ thuật được đặt lên hàng đầu nên anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh thường nhận thù lao từ các nhóm photo tour với cái giá rất... hữu nghị, cũng có khi miễn phí hoàn toàn. Có nhóm khách sộp trả 50USD mối chuyến; các khoản ăn uống, chi phí khác dọc đường thì... cùng chi trả. Có nhóm đi xong “trả công” bằng một bộ ảnh chụp vội vàng... Dù vậy, anh em vẫn rất vui và hầu như chưa bao giờ từ chối đi photo tour, bởi với người chơi ảnh nghệ thuật, được đồng cảm, được chia sẻ, trải nghiệm luôn là điều đáng quý. Ấy là chưa kể, trong những cuộc đi như thế, biết đâu họ sẽ tình cờ bắt gặp được những khoảnh khắc đẹp mà có khi “mai phục” cả năm trời chưa chắc đã nhìn thấy. Và quan trọng hơn, từ những chuyến đi như thế, mọi người đều hiểu rằng, họ đã góp sức mình để những hình ảnh đẹp về quê hương được “bay” ra thế giới nhiều hơn...

Ô Quan Chưởng 

Hà Nội chắc chắn nằm trong danh sách “không thể bỏ lỡ” của những ai muốn khám phá cảnh đẹp cũng như ẩm thực hấp dẫn. Đây là một thành phố cổ, nơi du khách có thể tìm thấy những tòa nhà được bảo tồn tốt, những ngôi chùa độc đáo và những bảo tàng tuyệt vời.

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên 

Là một phần quan trọng của chuyến đi, mỗi du khách luôn mong muốn có được những bức ảnh đẹp nhất về cảnh đẹp cũng như lưu giữ kỷ niệm về cuộc sống của người dân địa phương. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổ chức Chuyến tham quan qua ảnh Hà Nội cho khách du lịch.

Hồ Tây-Hồ Trúc Bạch

Hồ Tây-Hồ Trúc Bạch

Chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau khi chia sẻ niềm đam mê chụp ảnh, tạo nên những kỷ niệm và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của người dân địa phương nơi đây.

Phố Đường Tầu

Phố Đường Tầu

Chương trình của Hanoi Photo Tour sẽ tùy thuộc vào thời tiết trong ngày bạn đặt để chúng tôi tổ chức những địa điểm hoàn hảo nhất. Khi bạn đặt tour này chúng tôi sẽ gửi cho bạn chương trình chi tiết. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất không chỉ về những phong cảnh đẹp nhất ở Hà Nội mà còn về cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương ở đây

Đô thị mới

Đô thị mới

Chương trình Hà Nội Photo Tour sẽ tùy thuộc vào thời tiết trong ngày bạn đặt để chúng tôi tổ chức những địa điểm hoàn hảo nhất.

Khi bạn đặt tour này chúng tôi sẽ gửi cho bạn chương trình chi tiết. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất không chỉ về những phong cảnh đẹp nhất ở Hà Nội mà còn về cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương ở đây.

Sắc mầu cuộc sống

Sắc mầu cuộc sống

Hãy cùng khám phá Hà Nội với Tour chụp ảnh Hà Nội của chúng tôi để có những bức ảnh đẹp cũng như những kỷ niệm tuyệt vời cùng nhau nhé.

36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác