Tour Du lịch Văn học dành cho những người yêu văn chương

Thứ 3, 07/11/2023, 09:43 (GMT+7)

Chia sẻ

 Bảo tàng Văn học Việt Nam phối hợp tổ chức lễ ra mắt tour Du lịch Văn học “chữ Tâm, chữ Tài”. Đây là sự kiện mở màn cho nhiều chủ đề tour nhằm lan tỏa những giá trị văn học độc đáo của Bảo tàng Văn học.

 Xác nhận trong 24h
 Vé theo ngày cố định
 Xuất trình vé điện tử
 Thanh toán online

Người lớn: 150.000đ /người 

Trẻ Em: 75.000đ/người 

Em bé: Miễn phí 

Số lượng tối đa: 35 người/Tour

Thông tin sản phẩm
ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN ĐẾN VỚI “ TOUR DU LỊCH VĂN HỌC chữ TÂM chữ TÀI”: 

1.    Bảo tàng Văn học Việt Nam hay còn gọi “Ngôi đền Văn Chương” sẽ mang đến cho bạn, gia đình, người thân và bạn bè một không gian cảm xúc về những tác giả văn học nổi tiếng của Việt Nam trong đó có nhiều cây “đại thụ” văn học Việt Nam từ văn học Cổ trung đại cho tới ngày nay;

2.    Chương trình sẽ đem đến nhiều khám phá mới xen lẫn cảm giác suy tư sâu lắng về điều tưởng quen mà lạ bởi câu chuyện đằng sau những hiện vật vô cùng quý giá được trưng bày, lưu giữ, bảo quản tại đây;

3.    Là một hoạt động giải trí ở tầm cao mới trong cuộc sống tinh thần của mỗi người, gia đình, bạn bè và những người thân;

4.    Cô đọng nhìn lại lịch sử hình thành chữ viết như một lời giải thích cho việc đi xin “chữ”; nét dần chữ “Tâm” “Tài” qua những câu chuyện về tác giả, tác phẩm, nhân vật và trải nghiệm;  

5.    Gợi lại những cảm giác thiêng liêng về với cội nguồn dân tộc, bờ cõi, niềm tự hào, tình yêu đất nước con người qua thơ văn;

6.    Cảm nhận tinh hoa của ngôn ngữ Việt Nam qua tác phẩm “Truyện Kiều”;

7.    Khâm phục về người Việt Nam tử tế hiền lành dù sống trong tận cùng khổ đau nhưng vẫn giữ được cốt cách làm nên tinh thần Việt Nam trải qua bao thăng trầm của dân tộc trong những tác phẩm lớn của các thế hệ nhà văn.

8.    Gần hơn nữa với tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký”;

9.    “Tiếng Việt còn, nước ta còn”. Tấm lòng yêu Tiếng Việt nghìn đời nay được các nhà văn, nhà văn hóa thông qua những tác phẩm văn học kiệt xuất khiến chúng ta yêu Văn học hơn và tìm thấy nguồn cảm hứng mới để trở lại nhiều lần với “Ngôi đền Văn Chương”.

Lộ trình tham quan:

Check in khu vườn tượng 20 danh nhân văn học trong khi chờ đến giờ khởi hành >>> Gánh Tâm Gánh Tài vào Cửa “Ngôi đền Văn Chương Việt Nam” >>> Không gian Văn học Việt Nam thời kỳ Cổ - Trung đại >>> chữ viết lưu truyền thơ văn như thế nào >>> Bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên “Nam Quốc Sơn Hà” >>> “Bản tuyên ngôn độc lập thứ hai “ Bình Ngô Đại Cáo” >>>  “Hòn đá thiêng”, chữ Tâm chữ Tài và hình tượng chữ Vương >>> Không gian đại thi hào Nguyễn Du và truyện Kiều >>> Văn học hiện thực phê phán >>> Bác Hồ và tác giả thơ hay nhất về Bác >>> Dế mèn phiêu lưu ký >>> “Đoàn quân Việt Nam đi…” và những lời kể chắc bạn chưa từng được nghe >>> Nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh và những câu chuyện lay động lòng người >>> Không gian trải nghiệm tại “Ngôi đền Văn Chương Việt Nam” với chữ “Tâm” chữ “Tài”..


Điều khoản chung
- Trang phục lịch sự, thoải mái

- Lựa chọn giày dép phù hợp vì phải di chuyển nhiều trong suốt quá trình thăm quan.      

- Tắt chuông điện thoại, không bật đèn, không hút thuốc lá, không làm ồn … trong quá trình tham quan.

- Tập trung tại Cổng Bảo tàng Văn Học Việt Nam (Ngõ 275 Âu Cơ,P.Quảng An, Q.Tây Hồ, Hà Nội) trước giờ khởi hành ít nhất 15 phút.

- Tour khởi hành đúng giờ. Các trường hợp đến muộn quá 15 phút thì phiếu xác nhận này không còn giá trị sử dụng.

- Vé không hoàn, không huỷ. VIETNAM STID hỗ trợ đổi ngày khởi hành  nếu Quý khách báo trước 48 tiếng trước giờ khởi hành (chỉ áp dụng đổi ngày cho nhóm từ 5 khách trở xuống)

- Trong truòng hợp cần thiết, vui lòng liên hệ: 0902115698

Xuất trình vé online khi tham gia Tour

Khách chụp ảnh lưu niệm tại Tour Du lịch Văn học. Ảnh: Thủy Vũ

Khách chụp ảnh lưu niệm tại Tour Du lịch Văn học. Ảnh: Thủy Vũ

Với ý nghĩa lan tỏa vẻ đẹp văn học đến công chúng bằng cách tiếp cận mới, Bảo tàng Văn học Việt Nam đã tổ chức khai trương tour Du lịch Văn học độc đáo và ý nghĩa. Với tên gọi học “chữ Tâm, chữ Tài”, tour du lịch này sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận về sự đặc sắc của văn học Việt Nam qua các thời kỳ văn học Cổ – Trung đại đến nay, điểm đến của những người yêu thích văn chương, bảo tàng Văn học là nơi lưu giữ những kỷ vật, tác phẩm, câu chuyện vô cùng đặc biệt, quý giá của nhiều thế hệ nhà văn, nhà văn hóa lớn của dân tộc Việt Nam. 

Các hoạt động trong tour Du lịch Văn học

Các hoạt động trong tour Du lịch Văn học

Các hoạt động trong tour Du lịch Văn học

Làm thế nào để giá trị văn hóa, văn học đó lan tỏa rộng rãi đến với công chúng đặc biệt hơn cách mà lâu nay những người yêu văn chương vẫn thể hiện là đến ngắm nhìn hàng nghìn hiện vật và nghe thuyết minh. Chúng tôi rất trăn trở mong mọi người sẽ tiếp cận Bảo tàng Văn học thêm một cách mới.

Ý nghĩa tour du lịch văn học, đã mang lại sức sống cho những hiện vật của bảo tàng. Về bản chất, không có giờ giảng văn, giờ dạy sử nào là nhàm chán. Vì thế, vấn đề đặt ra làm làm sao cho các câu chuyện văn học, lịch sử trở nên sinh động. Tour Du lịch Văn học mới do Bảo tàng Văn học xây dựng sẽ có ý nghĩa quan trọng, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn học Việt Nam và quảng bá vẻ đẹp văn học đó với du khách, bạn bè quốc tế.

 Hoạt động xin chữ tại Tour Du lịch Văn học. Ảnh: Thủy Vũ

 Hoạt động xin chữ tại Tour Du lịch Văn học. Ảnh: Thủy Vũ

Sản phẩm du lịch mới của Bảo tàng Văn học sẽ góp phần định hình sản phẩm du lịch Hà Nội trên bản đồ du lịch chung của cả nước. Trong thời gian tới, các đơn vị thực hiện cần nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện để tour du lịch này trở nên sinh động, hấp dẫn và thu hút du khách.

Khu vực trưng bày, giới thiệu tác phẩm của nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh. Ảnh: Thủy V

Khu vực trưng bày, giới thiệu tác phẩm của nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh. Ảnh: Thủy V

Du khách đã có dịp trải nghiệm hành trình tìm hiểu về các danh nhân văn hoá của Việt Nam từ văn học Cổ – Trung đại tới nay thông qua các trải nghiệm như: Khu vườn tượng 20 danh nhân văn học; Gánh Tâm gánh Tài vào cửa “Ngôi đền văn chương Việt Nam”; Không gian văn học Việt Nam thời kỳ Cổ – Trung đại; chữ viết lưu truyền thơ văn như thế nào; Bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên “Nam quốc sơn hà”; “Bản tuyên ngôn độc lập thứ hai “Bình Ngô đại cáo”; Không gian đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều; Bác Hồ và tác giả thơ hay nhất về Bác; nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh và những câu chuyện lay động lòng người…

Cuối cùng, du khách dừng chân và khám phá không gian trải nghiệm tại “Ngôi đền Văn Chương Việt Nam” với chữ “Tâm” chữ “Tài”. Toàn bộ nội tour Du lịch Văn học “chữ Tâm, chữ Tài” kéo dài trong khoảng 90 phút và có lịch khởi hành từ 18 giờ và 19 giờ, thứ 7, Chủ nhật hằng tuần.

36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác