Phố Hà Trung: Đổi tiền nên chọn địa chỉ nào hợp pháp và giá tốt?

Thứ 6, 26/05/2023, 16:43 (GMT+7)

Chia sẻ

Phố Hà Trung (Hà Nội) được biết đến với tên gọi “phố đổi tiền” - Nơi diễn ra hoạt động mua bán vàng, đổi tiền ngoại tệ sôi động với hệ thống hàng loạt tiệm vàng có dịch vụ đổi tiền. Vậy đổi tiền tại Hà Trung nên chọn địa chỉ nào?

Tại Hà Trung, bạn có thể đổi các loại tiền tệ sau đây:

 • Tiền Việt Nam đồng: Bạn có thể đổi từ các đơn vị nhỏ như đồng xu cho đến các mệnh giá lớn như tờ tiền 500.000 đồng.
 • Tiền ngoại tệ: Tại Hà Trung, bạn có thể đổi các loại tiền tệ ngoại tệ phổ biến trên thị trường hiện nay như USD (đô la Mỹ), Euro, Yên (đồng Yên Nhật), Won (đồng Won Hàn Quốc),... và nhiều loại tiền tệ khác.

Do tính chất hoạt động đa dạng nên phố Hà Trung được nhắc đến với nhiều tên gọi khác nhau như phố đổi tiền, phố ngoại tệ...

Đối với đổi tiền ngoại tệ tại tiệm vàng, cần phải được cấp phép từ Ngân hàng Nhà nước. Nếu đổi tiền tại các tiệm vàng không được cấp phép, người đổi sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Hiện nay nhu cầu đổi tiền ngoại tệ đặc biệt là đổi Đô la Mỹ ngày càng gia tăng và phố Hà Trung luôn là con phố được nhắc đến nhiều nhất khi khách hàng muốn tìm địa chỉ đổi tiền ngoại tệ. Tại phố Hà Trung có nhiều tiệm vàng cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ nhưng không phải tiệm vàng nào cũng được phép đổi ngoại tệ. Để giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín, hợp pháp cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ trên phố Hà Trung, sau đây là các địa chỉ bạn có thể tham khảo:

Vàng bạc đá quý Quốc Trinh
Địa chỉ: 27 - 29 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3826 8856.

Quốc Trinh - Hà Trung hay Công ty vàng bạc đá quý Quốc Trinh là đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý lớn nhất nhì phố Hà Trung và là địa chỉ đổi tiền uy tín. Công ty này có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.

Đổi tiền tại Quốc Trinh - Hà Trung khách hàng có thể được hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau như: USD, EUR, Baht Thái, Nhân dân tệ Trung Quốc, Yên Nhật....

Ưu điểm của địa chỉ đổi tiền này là:

Uy tín với lịch sử lâu đời
Diện tích cửa hàng lớn, không gian rộng rãi nên có thể tiếp đón số lượng lớn khách hàng.
Thủ tục đổi nhanh chóng
Hỗ trợ đổi đa dạng loại tiền tệ
Khách hàng khi có nhu cầu đổi tiền tệ, có thể liên hệ theo số điện thoại ở trên để được tư vấn trước về giá đổi tiền.

Vàng bạc đá quý Nhật Quang
Địa chỉ: 57 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3938 6526 / 024 338 6527.

Công ty vàng bạc Nhật Quang là địa chỉ đổi tiền tại Hà Trung được nhiều người biết đến. Tại Nhật Quang bạn được hỗ trợ đổi đa dạng các loại tiền tệ khác nhau với mức giá tốt.

Ngoài ra, đổi tiền tại Nhật Quang - Hà Trung khách hàng còn được phục vụ 24/7 kể cả những ngày lễ, tết và ngoài giờ hành chính.

Vàng bạc Mỹ nghệ 31 Hà Trung
Địa chỉ: 31 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 7139 – 024 3828 5141

Vàng bạc Mỹ nghệ là cửa hàng kinh doanh vàng bạc và dịch vụ đổi ngoại tệ uy tín trên phố Hà Trung. Đơn vị này nằm ngay bên cạnh cửa hàng vàng bạc Quốc Trinh. 

Cửa hàng này đã được cấp phép mua bán ngoại tệ theo quy định của nhà nước chính. Do đó, bạn có thể phần nào yên tâm hơn khi thực hiện những giao dịch đổi ngoại tệ tại đây.

Đổi tiền tại 31 Hà Trung bạn được hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau như USD, EUR... với tỷ giá quy đổi theo đúng tỷ giá được Nhà nước công bố. 

Cửa hàng vàng Minh Quang
Địa chỉ: 39 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3828 8822

Cửa hàng vàng Minh Quang thuộc Công Ty Vàng Bạc Minh Sơn - Minh Quang cũng là một địa chỉ đổi tiền ngoại tệ uy tín trên phố Hà Trung mà bạn có thể lựa chọn.

Tại cửa hàng Minh Quang chỉ hỗ trợ đổi các loại ngoại tệ thông dụng như EUR, USD, Nhân dân tệ, Yên Nhật, Baht Thái. Nếu muốn đổi các loại ngoại tệ khác, bạn phải lựa chọn địa chỉ khác tại Hà Trung.

Tuy không đổi nhiều ngoại tệ nhưng ưu điểm khi đổi tiền tại Minh Quang là giá tốt, chất lượng dịch vụ nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Vàng bạc Chính Quang
Địa chỉ: 30 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3938 1369

Cửa hàng vàng bạc Chính Quang thuộc Công ty TNHH vàng bạc Chính Quang cũng là một địa chỉ đổi tiền Hà Trung uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhất là những khách hàng muốn đổi tiền USD.

Đổi tiền tại Chính Quang - Hà Trung khách hàng được hỗ trợ với mức giá hợp lý, thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Ngoài các tiệm vàng, đổi tiền Hà Trung bạn có thể lựa chọn đổi tại các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng ở Hà Trung hoặc khu vực lân cận phố Hà Trung. Ưu điểm khi đổi tiền tại các chi nhánh ngân hàng là bạn không phải lo lắng về uy tín cũng mức độ đảm bảo vì tại đây đều đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh ngoại tệ.

Những lưu ý khi đổi tiền ở phố Hà Trung
Lựa chọn điểm đổi tiền và tỷ giá

Có thể thấy, phố Hà Trung có rất nhiều địa chỉ đổi tiền ngoại tệ, tuy nhiên đội đổi tiền tại Hà Trung, bạn cần chú ý:

 • Lựa chọn địa chỉ uy tín, được cấp phép kinh doanh ngoại tệ để đổi tiền
 • Bạn nên tham khảo tỷ giá của các cửa hàng trước khi đổi vì giá cả sẽ có sự chênh lệch giữa các cửa hàng.
 • Cập nhật tỷ giá 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? thường xuyên để chọn thời điểm điểm có giá tốt nhất
 • Khi thực hiện giao dịch đổi tiền với số tiền lớn, để có được mức giá tốt nhất khách hàng nên liên hệ trước với đơn vị nhận đổi tiền để thỏa thuận trước.
 • Nên lựa chọn các điểm đổi tiền có thời gian giao dịch nhanh chóng và linh hoạt để đảm bảo tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Lựa chọn các điểm đổi tiền có vị trí thuận tiện, dễ dàng tiếp cận và có các dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt để đảm bảo sự tiện lợi cho việc giao dịch của mình.

Các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đổi tiền tại Hà Trung

Ngoài ra, khi đổi tiền tại Hà Trung bạn cần quan tâm tới các vấn đề phá lý như sau:

 • Giấy phép hoạt động: Các điểm đổi tiền cần phải có giấy phép hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đảm bảo các điều kiện về vốn điều lệ, quy mô, khả năng tài chính và kinh nghiệm trong hoạt động đổi tiền tệ. Trước khi thực hiện các giao dịch đổi tiền bạn có thể yêu cầu xem giấy phép hoạt động của các điểm đổi tiền để đảm bảo không phải bạn đang đổi tiền chui, vi phạm pháp luật.
 • Tài khoản ngân hàng: Các điểm đổi tiền phải có tài khoản ngân hàng được mở tại ngân hàng có giấy phép hoạt động tại Việt Nam, để thu nhập tiền từ việc đổi tiền và chi trả các khoản chi phí, thuế và lương của nhân viên.
 • Báo cáo thuế: Các điểm đổi tiền phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ báo cáo thuế theo quy định của pháp luật thuế, bao gồm thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân.
 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng: Các điểm đổi tiền phải bảo vệ quyền lợi và thông tin cá nhân của khách hàng, không được sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng cho mục đích khác ngoài đổi tiền. Đồng thời cũng phải bảo mật các thông tin liên quan đến giao dịch đổi tiền.
 • Tuân thủ quy định về ngoại hối: Các điểm đổi tiền phải tuân thủ các quy định về ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trong đó bao gồm các yếu tố: giới hạn số tiền và loại tiền tệ được đổi, tỷ giá hối đoái, phí giao dịch và quy trình kiểm soát nội bộ.

Việc đổi tiền tại các điểm đổi tiền không có giấy phép hoạt động hoặc không tuân thủ các quy định pháp luật có thể gây ra rủi ro về tài chính và pháp lý cho khách hàng. Do đó, khi đến đổi tiền tại Hà Trung, bạn cần chọn các điểm đổi tiền có uy tín và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý để đảm bảo an toàn cho giao dịch của mình.

Đổi tiền ngoại tệ hiện được rất nhiều người quan tâm nhất là khi thực hiện các giao dịch quốc tế. Việc lựa chọn một địa điểm đổi ngoại tệ uy tín là điều hết sức cần thiết. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã lựa chọn được địa chỉ đổi tiền Hà Trung hợp pháp và giá tốt.

36phophuong.vn

Bình luận của bạn

Tin khác