Nhà hát Múa rối Thăng Long được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Thứ 3, 26/09/2023, 11:35 (GMT+7)

Chia sẻ

Nhà hát Múa rối Thăng Long là một trong những nhà hát nổi tiếng nhất Việt Nam với các loại hình rối khác nhau như rối cạn, rối nước. Tuy nhiên, rối nước vẫn là loại hình phổ biến nhất và được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Nhà hát múa rối Thăng Long là địa điểm múa rối nước truyền thống duy nhất có lịch biểu diễn thường xuyên suốt 365 ngày. Nhiều năm qua, nhà hát đã góp phần quảng bá món “đặc sản” tinh thần độc đáo mang đậm tính nghệ thuật dân gian này đến cho nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Nhà hát múa rối Thăng Long là điểm đến văn hóa lý tưởng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi có dịp du lịch Hà Nội. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn những màn biểu diễn múa rối nước đỉnh cao - loại hình nghệ thuật chỉ có duy nhất tại Việt Nam.

  1. Đôi nét về nhà hát múa rối Thăng Long
    Địa chỉ: 57B Phố Đinh Tiên Hoàng, Phường Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
    Nhà hát múa rối nước Thăng Long nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội, ngay cạnh khu phố cổ Hà Nội và Hồ Gươm. Đây là nơi diễn ra loại hình nghệ thuật văn hóa dân tộc độc đáo - múa rối nước. Múa rối có ở hầu hết các nước trên thế giới, nhưng múa rối nước là đặc sản văn hóa duy nhất chỉ có tại Việt Nam.

Trong buổi diễn kéo dài chưa đến 1 tiếng, du khách sẽ được thưởng thức màn biểu diễn con rối trên mặt nước theo mạch câu chuyện thú vị. Các màn biểu diễn đều được trang bị âm thanh kỳ ảo từ các nhạc cụ truyền thống như: đàn nhị, đàn tranh, đàn bầu… hay những bản nhạc Chèo mang đậm văn hóa dân gian vùng Bắc bộ.

Nhà hát múa rối Thăng Long là nhà hát đầu tiên và duy nhất của Việt Nam và Châu Á đạt kỷ lục biểu diễn múa rối nước liên tục 365 ngày trong năm trong thời gian lâu nhất. Nhà hát biểu diễn tối đa 6 suất trong ngày với hơn 2000 chương trình múa rối hàng năm, một số suất có cả phụ đề tiếng Anh cho khách quốc tế.

2. Giá vé xem biểu diễn tại nhà hát múa rối Thăng Long
Hầu hết trong các chương trình du lịch tại Hà Nội đều có lịch trình thưởng thức nghệ thuật múa rối nước tại nhà hát múa rối Thăng Long. Hiện tại, nhà hát có sức chứa 300 người, thời lượng mỗi tiết mục kéo dài khoảng 50 phút.

Giá vé tại nhà hát múa rối Thăng Long được chia thành 3 hạng vé:

Vé phổ thông (hàng ghế thứ 3 xa sân khấu nhất): 100.000 VNĐ/ khách
Vé thường (hàng ghế thứ 2): 150.000 VNĐ/ khách
Vé VIP (hàng ghế thứ 1 gần sân khấu nhất): 200.000 VNĐ/ khách
*** Lưu ý: Nếu du khách sử dụng các phương tiện quay phim, chụp ảnh thì sẽ mất thêm phụ thu. Máy ảnh là 20.000 VNĐ/ máy và máy quay phim là 60.000 VNĐ/ máy.

VTC2.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác