Chuyện Chứng Vịt Lộn

Thứ 2, 21/08/2023, 14:39 (GMT+7)

Chia sẻ

Đối với các nước khác thì cái món trứng vịt lộn của ta là một món mà người ta ghê nhất và hầu như không có ai ăn, họ cho đó là bệnh tật.

Trên truyền hình Đức họ đã liệt kê món trứng vịt lộn của chúng ta là món ăn kinh dị nhất, đến mức độ mà ai cũng phải ghê sợ...
Thế nhưng đối với người Việt nam ta và trong đó có cả tôi thì đó lại là món ăn rất ngon và khoái khẩu nhất, nếu không muốn nói là ngon mà lại còn bổ dưỡng.

Đến bây giờ tôi cũng không hiểu tại sao những người đó họ lại quan niệm như vậy.

Tôi nhớ ngày xưa với tôi để được ăn một quả trứng vịt lộn nó xa xỉ lắm vì rất đắt, lúc đó người ta chỉ mơ ước được ăn “cả một quả trứng gà” đã là khó chứ đừng có nói là được ăn hẳn một quả trứng vịt lộn.

Cách đây đã lâu, lần đó khi tôi về thăm nhà có mang theo một anh bạn người Đức. Hôm đó tôi đi chơi phố với anh ấy và thấy hàng trứng vịt lộn, thèm quá tôi bèn rủ anh ta vào ăn.

Mặc dù tôi đã giải thích cho anh ta biết trước và khi anh ấy nghe xong thì hơi sợ, nhưng vì tò mò nên cũng miễn cưỡng để vào ăn cùng với tôi.

Tôi gọi mỗi bát hai quả, ngon quá tôi ăn thẳng cánh hai bát với gừng, ớt, hạt tiêu và rau răm... và cảm thấy thực sự là ngon tuyệt vì đã lâu lắm rồi không được ăn.

Quay sang bên cạnh, anh bạn Tây ngồi nhìn bát trứng đăm chiêu còn nguyên si mà không dám động thìa.
Tôi hỏi tại sao ? Anh ta chỉ lắc đầu rồi đứng dậy và đi ra chỗ khác.

Tôi nói mãi mà anh ta không chịu, tiếc của giời tôi đành ăn nốt... bụng bảo dạ: đúng là Tây, chẳng biết cái gì là ngon, cả đời suốt ngày chỉ bánh mỳ với khoai tây.

Ăn xong tôi trả tiền đứng dậy, đi ra chỗ anh Tây thì thấy anh bạn đang đứng móc họng nôn khan, nom đến là tội nghiệp. Tôi phải vào hàng nước gần đó mua hai cốc trà đá cho anh ta uống.

Đúng là văn hóa mỗi nước một khác nhau. Có nơi xem đây là ẩm thực nhưng có chỗ lại không dám ăn và chỉ mới nhìn thấy thôi cũng đã sợ chết khiếp rồi.

Đến bây giờ nghĩ lại mà tôi vẫn thấy buồn cười.
Thật đúng là Tây ngố...


Tuệ Phong.
36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác