Chả cá Lã Vọng

Thứ 2, 13/03/2023, 09:17 (GMT+7)

Chia sẻ

Chả cá là vọng có một ặc sản của hà nội, làm gia đình họ đoàn ở số nhà 14 phố chả cá (trước đây có phố hàng sơn) khu phố cổ giữ bí quyết kinh doanh, bởi trong nh Lã Vọng ngồi bó gối câu cá vì thế khách ăn quen gọi là Chả cá Lã Vọng, ngày nay trở thành tên nhà hàng và cũng là món ăn.

Chả cá Lã Vọng

Cá làm chả thường là cá lăng tươi, đây là loại cá ít xương, ngọt thịt và thơm. Thiêu cá được lọc theo kiểu lạng từ hai bên sườn, thái mỏng, đại diệnvới nước riềng, nghệ, mẻ, hạt tiêu, mắm tôm theo một phương pháp bí truyền đặc biệt ít nhất 2 giờ đồng hồ, rồi Nối vào cặp tre hoặc vỉ nướng chả có một lớp mỡ chỡnh. Chuẩn bị ăn, người ta mới mang những nối chả đã nướng vào mỡ đặt trên bếp than hoa ở giữa bàn ăn.

Khi các miếng chả nổi lên trong mỡ lăn tăn, rau thì là và hành hoa cắt khúc để đảo lộn. Miếng chả cá vàng ruộm nhìn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng.

Màu của bát chả cá có cả màu xanh của hành rau, vàng nhạt của cá, nâu trắng của lạc, ỏ của ớt, tím của mắm tôm vừa với vị ngọt của cá, mùi rau và vị Do có nhiều dầu mỡ nên khi ăn phải đi kèm theo hành lang còn sống nhỏ ủ qua tàn phá.

Chả phải ăn nóng. Khi ăn, búp bê từng miếng cá ra bát, mồ hôi nước mỡ đang sôi lên trên, ăn kèm bún rối, bánh đa nướng, lạc hàng, thì có, hành hoa, dọc hành canh nhỏ, rau mùi, h mắm tôm.

Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, một ít nước béo, đường, rượu trắng và nhuyễn, đánh bông lên. Vị ngọt béo của cá quyện với rau cùng mùi thơm quyến rũ của mắm tôm thật là tuyệt vời.

Chả cá lã vọng ngày nay đ đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của hà nội, mọi người khắp nơi gần xa đã về đây thưởng thức món ăn thơm ngon mang đậm hương vị riêng của người

Tuệ Phong.

Bình luận của bạn

Tin khác