Cà Phê Năng

Thứ 7, 25/02/2023, 13:31 (GMT+7)

Chia sẻ

Cà phê Năng, quán gốc cà phê Năng tọa lạc tại số 6 Hàng Bạc, trong căn nhà hai tầng duy nhất so với những quán cà phê cùng thời.

ca-phe-nang-so-6-hang-bac.jpg

Khi bước vào quán, đập ngay vào mắt là một không gian lộn xộn với những chiếc ghế gỗ thô kệch, nặng nề và xỉn màu để ngổn ngang đang được khách hàng ngồi. Đi sâu vào trong là nơi pha chế cà phê với những chiếc phin nhôm to hơn ấm trà được sử dụng. Đi lên tầng hai bạn sẽ thấy những bộ bàn ghê bằng gỗ cạnh những bức tường vôi trắng nhuốn màu thời gian.

Cà phê Năng nổi tiếng với những tách cà phê đậm đặc làm người uống phải choáng váng khi thưởng thức, nếu bạn là người ít uống cà phê thì nên cẩn thận kẻo say cà phê, biêng biêng cả ngày. Nhưng chính cái choáng váng đó lại khiến bao người nghiện cà phê Năng.

Hiện nay, Cà phê Năng đã phát triển rộng hơn, một loạt những địa điểm mới mở ở 15,32,46,92 Phố Nguyễn Hữu Huân, 22 Đường Thành, 129 Triệu Việt Vương . Với những đổi thay chuyển mình, Cà phê Năng vừa giữ được bản sắc và chất lượng vừa tiếp cận sâu rộng và đa dạng hơn với các thành phần khách hàng từ giới trẻ đến người già.

Còn nhiều những quán ra đời sau này như cà phê Mai, cà phê Thọ, cà phê Thái, cà phê Hạnh… nằm rải rác trên những tuyến phố. Mỗi quán đều có đặc điểm riêng, câu chuyện riêng để kể, chất riêng trong đồ uống… Qua thời gian, những quán cà phê phố tồn tại, phát triển và đem đến sự đa dạng trong bản đồ quán cà phê của Hà Nội.

Cà phê không chỉ đơn thuần là thức uống mà còn là một nét văn hóa thưởng thức đặc trưng. Thưởng thức những ly cà phê thơm ngon là hưởng thụ hương vị đặc trưng của con người nơi đó. Uống cà phê còn là để cảm nhận dư vị, cảm nhận những rung động cuộc sống, rung động với những góc hoài niệm giữa phố thị phồn hoa, nhấm nhá từng giọt cà phê mang hương vị của những thương hiệu cà phê phố tồn tại trong 60 năm lịch sử, xuyên suốt dòng chảy ngầm của thủ đô Hà Nội.

Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác