Anh Minh Trí

Thứ 4, 15/03/2023, 12:49 (GMT+7)

Chia sẻ

Nếu nói về chị Kim Tiến trên vô tuyến mà không nhắc đến anh Minh Trí thì quả là một thiếu sót lớn.

Vào những thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước hẳn không một ai là không biết nam phát thanh viên, người dẫn chương trình thời sự trên Đài truyền hình Việt nam đó là anh Minh Trí.

anh Minh Trí

Xuất thân là một thấy giáo dạy tiểu học và trung học cơ sở, anh Minh Trí thi tuyển phát thanh viên của Đài Truyền hình Việt Nam vào năm 1971.

Cùng với NSƯT Kim Tiến, NSƯT Minh Trí được xem là một cặp phát thanh viên “trời sinh”. Họ không chỉ hài hoà với nhau về “thanh” mà còn tương xứng nhau về “sắc” trên sóng vô tuyến truyền hình của Việt nam của những ngày đầu tiên trong buổi sơ khai của ngành truyền hình Việt nam.

Với một giọng đọc ấm áp và truyền cảm của người Hà nội chuẩn, cách đọc, cách ngắt nghỉ và cách thể hiện cảm xúc trước ống kính anh đã làm cho bản tin Thời sự của Đài truyền hình Việt nam gần gũi hơn với khán giả truyền hình, cũng như được rất nhiều người mến mộ.

Vốn dĩ là một người có khuôn mặt điển trai cho đến bây giờ, khán giả truyền hình vẫn còn nhớ mãi hình ảnh của một phát thanh viên nam có mái tóc rẽ ngôi và giọng đọc trầm, văn phong lưu loát của người đã từng kinh qua nghề dạy học, NSƯT Minh Trí đã làm cho người nghe rất thích thú và cuốn hút khi xuất hiện trong chương trình thời sự trên những màn ảnh nhỏ đen trắng của truyền hình Việt nam.

NSƯT Minh Trí đã nghỉ hưu từ năm 2005 và cùng gia đình sống giản đơn trong một căn gác nhỏ ở đường Lê Ngọc Hân Hà Nội. Ngày 31-3-2022 do tuổi cao sức yếu ông đã từ trần vào hồi 4:05 hưởng thọ 77 tuổi.

Vô cùng thương tiếc một con người tài hoa, đã cống hiến rất nhiều trong những thời kỳ đầu cho sự phát triển của Đài truyền hình Việt Nam.

Tuệ Phong.
Ảnh St.

Tin khác