Tiệm Chin Mee Chin - Nơi ăn sáng hoài cổ của người Singapore

Thứ 2, 06/11/2023, 17:31 (GMT+7)

Chia sẻ

Ngoài ăn tại nhà hay các trung tâm, người dân Singapore thích đến Chin Mee Chin, một tiệm ăn sáng có tuổi đời hàng trăm năm trên đường East Coast.

Nằm ở số 204 đường East Coast, Singapore, nhà hàng có tuổi đời hàng thế kỷ Chin Mee Chin có mặt tiền sơn màu xanh da trời, biển hiệu tiếng Trung Quốc màu đỏ. Cửa hàng thành lập vào năm 1925, ban đầu là một quán cà phê nhỏ rồi dần trở nên nổi tiếng với người dân địa phương. Chủ đầu tiên của quán Tan Hui Dong bắt đầu bày bán nhiều hơn các loại bánh kẹo, đồ ngọt.

   Bánh mì phết kaya và bơ ăn cùng trứng luộc lòng đào, trà hoặc cà phê tại quán Chin Mei Chin.
Bánh mì phết kaya và bơ ăn cùng trứng luộc lòng đào, trà hoặc cà phê tại quán Chin Mei Chin. Thực khách có thể gọi thêm các loại bánh mặn và ngọt khác, bên trong có nhân mặn vị ruốc cá hoặc xúc xích. Ảnh: Phương Anh

   Thực khách xếp hàng đợi vào quán
Thực khách xếp hàng đợi vào quán

 Trong một thế kỷ, tiệm chào đón rất nhiều thế hệ thực khách bằng những chiếc bánh ngọt mềm mại và đa dạng. Món ăn nổi tiếng nhất là bánh mì nướng phết kaya, phô mai và thưởng thức cùng một ly cà phê đá hoặc milo, trà. Bánh mì tròn, mềm, được cắt làm đôi và phết lên đó kaya, một hỗn hợp làm từ nước cốt dừa, đường, trứng, lá dứa. Bánh có hương vị thơm, ngọt, béo ngậy. Người dân Singapore thường chấm miếng bánh mì phết kaya này vào đĩa trứng lòng đào rắc tiêu trắng, nước tương. Một suất ăn sáng gồm bánh mì kaya, hai quả trứng gà luộc lòng đào được đựng trên những chiếc đĩa tráng men đã cũ nhưng sạch sẽ và ly nước uống có giá 5,6 SGD (100.000 đồng),

 “Bánh mì mềm, kaya lạ ngọt và thơm, bơ béo ngậy. Khi cắn miếng bánh mì rất mềm đó, tôi đã hiểu vì sao luôn có một hàng dài xếp hàng để đợi được ăn đồ ở quán này”, Bích Ngân, du khách Việt Nam chia sẻ khi thưởng thức món ăn nổi tiếng này tại cửa hàng.

  Quán nằm ở ngã ba đường East Coast và Chapel. Ảnh: Eatbook
  
Quán nằm ở ngã ba đường East Coast và Chapel. Ảnh: Eatbook

 Ngày nay, quán là điểm đến yêu thích của người dân địa phương và du khách, những người muốn tìm hiểu văn hóa và xem người dân Singapore ăn sáng như thế nào. Dù vào ngày thường, luôn có một hàng dài khách đứng xếp hàng đợi đến lượt.

 Một vài năm trước, quán đã đóng cửa hai năm. Với sự giúp đỡ của Tổng cục Du lịch Singapore nhằm phục hồi lại những di sản trong quá khứ, tiệm bánh đã được mở lại vào năm 2021. Ngày nay, quán có nhiều thay đổi khi thực đơn phong phú hơn. Tuy nhiên món bánh mì phết kaya vẫn được giữ lại hầu như nguyện vẹn cách chế biến lẫn nguyên liệu như cách đây hàng trăm năm.

 Quán có hai không gian ăn uống trong nhà lẫn ngoài trời để phục vụ du khách với ghế gỗ và quạt trần, sàn nhà ốp gạch đen trắng mang lại sự hoài cổ. Không gian trong nhà lẫn bên ngoài đều nhỏ, chứa được hơn 10 bàn phục vụ tối đa 30-40 khách cùng lúc. Ngoài ăn tại chỗ, du khách có thể đặt mua về. Quán mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật, 8h đến 14h và nhận đặt món muộn nhất vào lúc 15h30.

36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác