Phở Hà Nội - Ngon đến không vội

Thứ 7, 26/11/2022, 16:41 (GMT+7)

Chia sẻ

Cứ ra Hà Nội là y như rằng tôi phải đi tìm phở để ăn, quán phở quen thuộc tôi hay ăn đó là quán phở Hương ở đường Tô Hiến Thành đường hướng ra phố Huế.

Những bát phở thơm ngon nóng hổi được bê ra, những làn khói nghi ngút bay làm mắt ta cay cay, nước phở ngọt và ngon đến lạ kì.

 top-19-quan-pho-ha-noi-ngon-nuc-tieng-an-la-ghien-phan-1-06-1639125006-1-1.jpg

Có thể nói Hà Nội là thiên đường của phở, phở đặc sản ở khắp mọi miền đều có ở Hà Nội. Tôi là một dân nghiền phở vô cùng, chính vì thế nên những năm tháng sinh viên nghèo thật đấy nhưng để được thỏa mãn cơn thèm phở của mình tôi đã xin làm thêm ở quán phở ngoài giờ học. Bọn bạn bảo tôi hâm, vì có rất nhiều công việc làm thuê mà không vất vả như bưng bê ở quán phở.

Tan học về tôi đến quán phở bưng bê như mọi hôm, nhưng hôm nay cô phụ bếp lại nghỉ, tôi được vào phụ bếp. Mỗi quán phở có một bí quyết nấu phở riêng, từ lâu tôi đã tò mò xem bí quyết nấu nước dùng của quán phở là gì mà lại thơm ngon và vị đặc trưng mà không quán nào có được. Từ hôm đó, tôi nuôi ước mơ sẽ mở quán phở ở quê. Đúng là giấc mơ buồn cười phải không ạ?

Tôi còn nhớ lần đầu ra Hà Nội ôn thi đại học, hai đứa ngu ngơ bị mất hết tiền nhưng đói quá, lại đi qua quán phở thơm lừng, cái dạ dày thi nhau kêu. Hai đứa không kìm được vào ăn phở, khi thanh toán hai đứa đều bảo cháu bị mất hết tiền, vậy là cô bán phở tốt bụng cho hai đứa tôi rửa bát trừ nợ. Nhưng hai đứa lại thấy rất vui.

Tôi làm ba cái hồ sơ thì đại học đều ở Hà Nội là có lí đó cả, quê tôi ở Hưng Yên giáp Hà Nội, nhà  gần đường tàu ngày ngày tôi thấy những chuyến tàu đi lên Hà Nội. Nhìn xa xa Hà Nội lung linh rực rỡ ánh đèn, Hà Nội trong mắt đứa trẻ nhà quê như tôi là một thành phố hiện đại, tấp nập, lung linh. Tôi ước được ra Hà Nội,  được sống ở đó, Tôi còn nghe nói về phở Hà Nội nên tôi càng khao khát được ra Hà Nội.

Ngay cả du khách quốc tế khi đến Hà Nội được ăn phở họ đều rất thích hương vị phở Hà Nội.

Hãy đến Hà Nội, ăn phở để cảm nhận rõ hơn về Hà Nội thủ đô hơn nghìn năm văn hiến.

Tác giả Lê Thị Mai Hiê

Bình luận của bạn

Tin khác