Phố Đường Tàu Hà Nội - Những Điều Bạn Cần Biết

Thứ 5, 12/10/2023, 10:07 (GMT+7)

Chia sẻ

Phố Đường tàu Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và mạo hiểm nhất ở Hà Nội . Đó là một tuyến đường tầu nhỏ hẹp được bao quanh bởi những ngôi nhà cao hẹp chen chúc nhau. Dọc tuyến này đã hình thành hoặc sân sau của nhiều gia đình là đường sắt nơi tàu chạy qua vài lần mỗi ngày. 

Mặc dù tàu đi qua khu vực nội đô lịch sử Hà Nội, nhưng Phố Tàu Hà Nội chỉ được nhắc đến ở đoạn hẹp nhất dài khoảng 100 mét, nhưng cũng có thể biết cách khi đi lùi về phía ga Hà Nội khoản 300 mét cũng rất thú vị.

Lý do tại sao nó rất thú vị đối với khách du lịch là tàu chạy cách các ngôi nhà đúng một mét. Vạch an toàn (được đánh dấu màu vàng) chỉ cách nhà khoảng 20 cm và đó là vạch bạn không nên vượt qua khi tàu đang tới. Hãy tin tưởng chúng tôi, vì chúng tôi không ngờ nó lại gần đến vậy.

Đây là một nơi đáng để tham quan vì ngay trước khi tàu đến, người dân địa phương đi nhanh vào nhà để đảm bảo được an toàn bên trong. Nhưng khi giây phút tàu đi qua, mọi người đều chạy ra ngoài và băng qua đường ray, như không có chuyện gì xảy ra.

Uống cà phê theo phong cách

Phố Đường Tầu trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Hà Nội sau khi một phụ nữ địa phương mở quán vào cuối năm 2017. Sau đó những người khác cũng theo đó kinh doanh, vì vậy nhiều quán cà phê khác đã sớm mở cửa dọc theo đường ray nơi du khách có thể yên tâm tận hưởng sự kiện hiếm có này.

Các quán cà phê ở đây là một trong những quán cà phê có phong cách đặc biệt khi ghé thăm ở Việt Nam. Chúng đầy màu sắc, đầy hoa, tác phẩm nghệ thuật, tranh vẽ và đủ loại đồ trang trí và được trải nghiệm mạo hiểm  có thể ngồi cách đường ray chỉ một mét hoặc có thể chọn một vị trí ở tầng trên để có tầm nhìn cao hơn về đoàn tàu đang chạy qua.

Phố Đường tàu Hà Nội có mở cửa cho khách du lịch không?

Kể từ đầu năm 2021, trong thời kỳ đại dịch thế giới, các doanh nghiệp và quán cà phê đã được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, do thiếu du lịch nên chỉ có một số ít mở cửa trở lại, chỉ còn lại những ai có vị trí tốt nhất dọc đường ray.

Phố Đường Tàu Hà Nội hiện đã mở cửa trở lại hoàn toàn kể từ đầu tháng 1 năm 2023.

Chúng tôi đã đến thăm Hà Nội ngay sau lần đóng cửa cuối cùng vào tháng 10 năm 2022 và nó đã được bảo vệ nghiêm ngặt, bạn không thể vào được nữa.

Hiện tại, bạn có thể tham quan miễn phí, mặc dù rất có thể bạn sẽ được chủ quán cà phê mời ngay đến cơ sở của họ nên họ sẽ kiểm soát đám đông.

Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ cập nhật bài viết này cho phù hợp khi có bất kỳ thay đổi nào và khi chúng tôi có thể xác nhận điều đó. Cập nhật lần cuối: 9.7.2023

Lưu ý: Đây không phải là phần thú vị duy nhất của đường ray xe lửa Hà Nội vì chúng chạy qua phần lớn thành phố.

Bạn có thể ghé thăm các phần khác trong Chuyến tham quan ảnh trên đường đi Hà Nội .

Chúng tôi đến thăm Phố Đường Tàu Hà Nội hai lần, một lần vào ngày thường và một lần vào cuối tuần.

Vào ngày thường, đường phố vẫn khá đông, chúng tôi tiếp tục để có thể được sự cường điệu về nơi này.

Vào thời điểm đó mọi thứ vẫn còn sống động, có khách du lịch thực sự ở xung quanh và người dân địa phương đều đang đi chơi bên ngoài. Các quán cà phê mở cửa và không khí thật tuyệt vời. Chúng tôi cũng đã thấy những chuyến tàu đi qua, và điều đó thật đáng giá!

Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ rất buồn nếu Phố Đường Tàu đóng cửa vĩnh viễn. Chúng tôi thực sự hy vọng họ có thể tìm ra cách để tiếp tục mở cửa vì đây là một trong những điểm tham quan độc đáo nhất của Hà Nội.

Vì sao đường tàu Hà Nội đóng cửa?

Phố Đường tàu Hà Nội là con đường nguy hiểm nhất và nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Vào tháng 10 năm 2019, việc đến thăm nó với tư cách khách du lịch có lẽ đã bị cấm vì những vấn đề trước đây của các nhà khai thác đường sắt. Nguyên nhân gây ra lệnh cấm cuối cùng là do tàu phải dừng khẩn cấp để tránh tông vào khách du lịch. Theo chúng tôi được biết, cho đến nay chưa có vụ tai nạn nào xảy ra do có nhiều du khách đến đây.

Xem video về diện mạo của nó với đám đông khách du lịch sẽ hiểu rõ lý do tại sao địa điểm này ngay từ đầu đã bị đóng cửa. Các chủ quán cà phê đảm bảo rằng mọi người đều trật đường ray trước khi tàu đến khi chúng tôi ở đó. Bằng cách nào đó, chúng tôi đã cố gắng yêu cầu họ cho chúng tôi ở ngay lối vào của một ngôi nhà vì chúng tôi đã hứa không vượt qua đường màu vàng (đánh dấu vùng an toàn). Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ điều này sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng hãy hy vọng họ sẽ tìm ra cách để biến điều này thành hiện thực vì dù sao đây cũng là một biểu tượng của Hà Nội. 

Cách đến đường tàu Hà Nội
Phố Đường tàu giờ đây là một đoạn dài nằm từ cổng ga chỗ đường Nguyễn Khuyến cắt qua đường Lê Duẩn, đường Điện Biên Phủ, đường Phùng Hưng và Lý Nam Đế, ngay cạnh khu phố cổ Hà Nội. Tìm nó trên Google Maps với tên Phố Tàu Hà Nội ( Train Street, Hanoi )

Cũng có thể tìm nó trên Google Maps địa phương bằng một bản đồ chuyên nghiệp du lịch: Nội Đô Lịch Sử Hà Nội để có bí thuật du lịch Hà Nội với chuyến đi chất lượng như người bản địa nhé. ( Xem thêm trên Google Earth )

Thật thú vị khi bạn qua Quán cà phê · Blogger Train Street, Hanoi để được trải nghiệm tour du lịch mạo hiểm thú vị nhất khi đến Hà Nội 

 Và bạn cũng có thể thấy địa điểm này trong Chuyến tham quan ẩm thực bao gồm chuyến tham quan Phố Tàu Hà Nội .

Khi nào nhìn thấy tàu

Tàu thường đi qua Phố Tàu Hà Nội vào chiều muộn/tối trong tuần và suốt cả ngày vào cuối tuần.

Lịch trình (lịch trình) cập nhật của tàu đi qua Phố Tàu Hà Nội như sau:

Thứ Hai – Thứ Sáu, chỉ đêm lúc 7 giờ tối, 7 giờ 45 tối, 8 giờ 45 tối, 9 giờ 30 tối
Thứ 7 – Chủ Nhật, cả ngày lúc 8h30, 9h30, 11h30, 15h20, 17h30, 19h20, 20h45

THỨ HAI  dến THỨ SÁU THỨ BẢY, CHỦ NHẬT
19:00 08:30
19:45 09:30
20:45 11:30
21:30 15:20
17:30
19:20
20:45

Cập nhật lịch trình đường tàu Hà Nội.
( THỜI GIAN CẬP NHẬT vào ngày 1 tháng 7 năm 2023 )

Tuy nhiên, lịch trình tàu hỏa Hà Nội thường xuyên thay đổi, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lịch trình khi bạn đến Hà Nội tại một trong các quán cà phê hoặc liên hệ với họ trước khi đến (và sắp xếp ngồi uống nước với họ). Chúng tôi giới thiệu Rail Cafe , một quán cà phê tuyệt vời để ngắm tàu ​​chạy qua (họ cũng có lịch trình cập nhật được dán bên ngoài quán cà phê).

Nhưng như bạn có thể thấy từ lịch trình, tốt nhất bạn nên đi tàu vào cuối tuần vì tàu đi qua nhiều lần trong ngày.

Khi nào đi thăm

Mặc dù chúng tôi thường đề nghị tránh những ngày cuối tuần vì đám đông, nhưng lần này chúng tôi lại đề xuất điều ngược lại. Trong chuyến thăm của chúng tôi vào một ngày trong tuần, đường Xe lửa đã chết và tàu chạy vào ban đêm, điều này không lý tưởng cho chúng tôi. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần, thời tiết trôi qua suốt cả ngày, thậm chí là sáng sớm nên chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm sớm để đón được chuyến đầu tiên khi ánh sáng đẹp nhất.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng tôi đã đến thăm khi đất nước đóng cửa, vì vậy tình hình có thể khác khi đất nước mở cửa trở lại. Ngoài ra, lịch trình tàu chắc chắn sẽ thay đổi.

Đường tàu Hà Nội có thu phí không?

Không mất phí vào cửa khi tham quan đường tàu Hà Nội và bạn có thể tự do đi bộ dọc theo đường ray xe lửa.

Ở lại phố Đường tàu Hà Nội bao lâu

Nếu chỉ muốn xem nhanh địa điểm thì 20 – 30 phút là đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm tàu ​​chạy nhiều lần hơn và uống một ngụm cà phê khi ở đó, hãy tính khoảng 1 – 2 giờ.

Bạn nghĩ gì về Phố Tàu Hà Nội?

Nó có thú vị với bạn như với chúng tôi không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn ghé thăm và nếu nó mở cửa!
 
Để biết thêm một chút về bầu không khí của đường tàu, hãy xem video của chúng tôi trên YouTube: Phố Cổ và Hà Nội

36pho.com:  Chúng tôi phát triển nội dung trong khi di chuyển chậm, tập trung vào trải nghiệm, gặp gỡ người dân địa phương và hòa mình vào văn hóa, xã hội địa phương mà chúng tôi gặp phải. Chúng tôi muốn chia sẻ tất cả điều này với bạn.

Vì vậy, nếu bạn thích công việc của chúng tôi và muốn hỗ trợ chúng tôi, bạn có thể tip cho chúng tôi một ly cà phê.

Chủ tài khoản: Nguyễn Hoàng Long
Số tài khoản: 103870314435
Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Ba Đình
Nội dung: ....

Bình luận của bạn

Tin khác