“Historical Hanoi 2013” – Giới thiệu đồ án của nhóm ALVISI KIRIMOTO + PARTNERS, NGUYEN DINH THANH

Chủ nhật, 19/02/2023, 00:30 (GMT+7)

Chia sẻ

Trao giải là sự kiện kết thúc cuộc thi được khởi động từ tháng 6/2013 vừa qua với sự tham gia của 52 kiến trúc sư Ý và Việt Nam. Các kiến trúc sư tham gia cuộc thi đã thử sức mình trong việc thiết kế một dự án khôi phục Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Xin giới thiệu đồ án:

Nhóm: ALVISI KIRIMOTO + PARTNERS, NGUYEN DINH THANH

131104-tavola-2-img-4-full-1.jpg

Quy hoạch tổng thể
Trẻ hóa của khu vực bờ hồ và thiết kế của một hình vuông mới trong một thành phố như Hà Nội, không thể loại trừ, theo ý kiến ​​của chúng tôi, một phân tích sâu sắc của đời sống xã hội, tóm tắt những yếu tố đó sẽ đặc trưng và sẽ trở thành nền tảng của dự án của chúng tôi . Ánh sáng, màu sắc, âm thanh và một dòng liên tục của người và phương tiện kết hợp với nhau một cách hỗn loạn, tạo cho thành phố một sự rung động rất quan trọng trong mỗi khoảnh khắc trong ngày
 tavola1-full-1.jpg
 tavola-3-full-1.jpg
 tavola-2-full-1.jpg

Thay đổi địa điểm giao thông xe cộ và tạo ra một khu vực cho người đi bộ dọc theo hồ Ngày nay, cấu hình của không gian được liên kết chặt chẽ và phụ thuộc vào lưu lượng xe cộ mà hoàn toàn chiếm không gian công cộng với chất khử tạp chất bất thường và hỗn loạn, trộn đường lái xe vào, đường cho người đi bộ và các tuyến đường đi xe đạp . Xem xét đầu tiên của chúng tôi là tạo ra một khu vực cho người đi bộ whitout xe cộ thông.
 b-730-e34264a7-138c-4ae7-be95-7d416a460c44-1.jpg

b-730-4f02e524-b5fc-4559-96e7-478dad27e66c-1.jpg
 
 Kết nối mới giữa các điểm mốc lịch sử thông qua sự can thiệp của dịch chuyển cơ sở giao thông, khu vực quảng trường này trở nên barycentric giữa các điểm mốc văn hóa và lịch sử như Hồ Hoam Kiếm và quận 36 phố phường ở trung tâm thành phố lịch sử. Bằng cách này họ đang đi dạo cũng nhìn thấy nhau.
 b-730-720f6120-04fe-4a72-b234-9e6bef67dff6-1.jpg
 
 b-730-4e3b927f-3a0f-4b84-9957-674d3354c1fd-1.jpg
Chia nhỏ chương trình của khu vực Chúng tôi chia nhỏ thành ba lĩnh vực chủ đề rộng lớn của sự hiện diện của các tòa nhà chính của lợi ích công cộng và các hoạt động được thực hiện bởi các công dân .
 
1.Thời khu vực
2.The thương mại đại lộ
3.The đại lộ văn hóa và tôn giáo đô thị
 
Truy cập và khả năng của đồ án
Xem xét đầu tiên của chúng tôi đã được tập trung để di chuyển và di chuyển ra khỏi bờ hồ thông lượng xe cộ và do đó giảm mạnh tiếng ồn không thể chịu đựng bền bỉ trong cuộc sống thành phố hàng ngày. Chúng tôi dự kiến ​​một số truy cập và công viên moto xung quanh khu vực mới.
 
CHIẾN LƯỢC KIẾN TRÚC
 
Đường dẫn
Khu vực giao thông miễn phí được thiết kế như một không gian chủ yếu cho người đi bộ . Việc tạo ra các khu vực này cho người đi bộ mới xung quanh hồ là con đường để may hồ với các thành phố lịch sử và kết nối lại các tòa nhà dân sự và tôn giáo , biểu tượng của Hà Nội . Trong số các chiến lược cho người đi bộ các di động thông chậm được khuyến khích và duy trì bởi tính cách tân của xe đạp và xe kéo , cho thuê, được tổ chức tại các cơ sở thiết kế khối mới.
 
Lĩnh vực chuyên đề
Chương trình đề xuất là tập trung vào việc xác định các khu vực mới đó xác nhận các chức năng vốn có để nơi , chẳng hạn như : – Aggregative , gần đài phun nước – thương mại , tất cả những con đường – văn hóa và tôn giáo – Nhà hát và đền thờ ven hồ
 
Kết nối – lưới đô thị
Quảng trường mới đã được tạo ra bởi các trục đường chính kết nối cả về thể chất và trực quan các thành phố lịch sử với các hồ và đền thờ temple.The là để có thể nhìn thấy từ toàn bộ bờ hồ . Cạnh thứ ba của quảng trường mới được xác định bởi một cánh màu xanh lá cây mà mức độ tự dọc theo hồ .
 
Cây – Màu sắc – Màu sắc
Khu vực dành riêng cho các cây và hoa , biểu tượng của màu sắc của Hà Nội , theo chương trình của cấu trúc lưới dày đặc của thành phố. Sự hiện diện và tầm quan trọng của màu sắc được nhấn mạnh bởi các đánh giá hoa dọc theo bên bờ hồ vào ban ngày và đèn chùm chiếu từ quảng trường mới trong thời gian ban đêm .
 
cây typologies
Thảm thực vật màu xanh lá cây được thiết kế như mở rộng lưới điện tạo ra và nó bao gồm hai lớp khác nhau : một lớn , làm đầy nhiệt đới hiện có – cây tự nhiên phát sinh dọc theo bờ hồ và đúng giờ và nhỏ nhất, nằm ​​dọc theo con đường thương mại và văn hóa.
 
THE EDGE THỨ BA VÀ vuông
Từ các phân tích của một số các hình vuông Ý chính mà phải đối mặt với một yếu tố tự nhiên như biển , hồ , nó trở nên rõ ràng rằng họ luôn luôn được bao bọc bởi ba mặt xây dựng . Trong trường hợp cụ thể của chúng tôi , quảng trường phải đối mặt với hồ Hoam Kiema và nó được borded bởi việc xây dựng Pháp và Ham , nhưng lại thiếu một cạnh xác định thứ ba . Can thiệp của chúng tôi là tạo ra cạnh thứ ba là tiếp tục của cây cao hồ ranh giới , bất chấp một khung khác nhau mới của các yếu tố biểu tượng của khu vực : Hồ và đền thờ .
 
GENESYS CỦA SQUARE
Không gian đã được tạo ra thông qua các trục thị giác kết nối các đường phố lịch sử và hồ là lý tưởng cho việc đưa vào một đối tượng đá nguyên khối, một nền tảng có thể hoạt động như một quan sát và bục kết nối giữa các hồ nước và đường lịch sử . Ý tưởng về một tấm xuất phát từ ý định đưa ra một câu trả lời univocal các yêu cầu và nhu cầu của một nơi công cộng như Đông Kinh Nghĩa Thục vuông mà cần phải đạt được một bản sắc mạnh mẽ . Nền tảng trở thành một bước ngoặt , một nơi tập hợp và công đoàn giữa các tòa nhà hiện đại và quá khứ phải đối mặt với khu vực.
 
TIẾP CẬN ĐẾN VÙNG và tính khả thi
Khu vực mới mà đã được tạo ra, được hình thành như người đi bộ chỉ , nhưng với một truy cập đường vòng tính thời gian , nó trở nên thấm qua các xe thương mại cho bốc xếp hàng hóa và các phương tiện cấp cứu . Trong một tầm nhìn tương lai vòng lặp này có thể mường tượng ra một kết nối thẳng với Phở đường phố Cầu Gỗ và trở thành một cách giao thông tinh giản .
 
LIGHT- NƯỚC MÀU
Các tấm giữ các yếu tố biểu tượng của truyền thống và văn hóa của người dân Hà Nội : ánh sáng , màu sắc và nước . Một bằng đá cẩm thạch rộng nền tảng tráng chiều cao 0,5 m và bề mặt 1800sqm , tăng trên một khu vực rộng lớn mà ngày nay là vô danh và thiếu một chức năng chính xác , ngoại trừ một vòng xoay . Đài phun nước và làm cho màu sắc sống động tinh thần của đối tượng mới này đặt dọc theo bờ hồ linh thiêng Hoam Kiếm. Một đối tượng mà thay đổi nhìn giữa ngày và đêm và trong các sự kiện đặc biệt . Nước và cao đèn làm cho nó dễ nhận biết và có thể nhìn thấy từ các điểm khác nhau của thành phố vào ban đêm . 36 vòi phun geyzer nước và 36 biểu tượng skybeams ánh sáng của ” Quận của các tuyến đường của 36 ngành nghề ” , là tác phẩm điêu khắc động mà trẻ em có thể chơi vào ban ngày và mô tả khu vực này vào ban đêm . Nền tảng này cũng có thể là một giai đoạn có thể được sử dụng cho các nghi lễ lưu trữ hoặc các sự kiện văn hóa . Một lưỡi nước chạy qua nền tảng này và rơi xuống hồ trở thành biểu tượng liên kết giữa các đường phố lịch sử và hồ.
 
TÀI LIỆU
Các vật liệu được lựa chọn thuộc về truyền thống địa phương và có sẵn trong khu vực việt tương tự như vậy để giảm chi phí vận chuyển . Người đi bộ mở mở rộng thông qua tất cả các đường phố Hàng Đào được hiểu là đá vôi màu xám đen và vòng lặp có thể chở bằng xe là đá vôi màu xám sự nhảy lộn . Các mở của bờ hồ là dolomit ánh sáng . Phần bao ngoài của nền tảng này dự kiến ​​sẽ được đá cẩm thạch . HAM XÂY DỰNG
 
Các can thiệp dự kiến ​​cho việc xây dựng Ham là một nâng cấp nhằm giảm thiểu tác động to lớn của mình . Với mục đích này bằng thép và kính chiếu mái được thêm vào mái để cung cấp cho nó nhiều hơn nữa nhẹ nhàng , các tấm chiếu được giảm chiều cao của họ và sự hiện diện của họ được nhấn mạnh bởi một lớp vỏ thép . Tất cả lan can được làm bằng thủy tinh . Lối vào , cũng như những người khác tòa nhà thuộc địa , được nhấn mạnh bởi một thép và kính mái nhà dự đoán rằng sau hình dạng của toàn bộ mặt tiền làm tròn
 
Mặt tiền Nó đã được quyết định can thiệp vào : – biển hiệu: phải được giữ những yếu tố như mái hiên , mà với nhiều màu của họ , bởi bây giờ thiết kế hồ sơ cá nhân người Việt Nam trung tâm thành phố lịch sử tiêu biểu của . Một tổ chức lại và suy nghĩ lại về đánh giá và bố trí của họ như treo các mục trên mặt tiền . Họ phải có màu , đề cập đến việc sử dụng màu sắc trong truyền thống Việt Nam . – ánh sáng : được tích hợp vào các tấm quảng cáo và các totem mới mà đã được tạo ra với các chức năng thông tin. – không khí conditionings , được tập trung trong một hộp tập thể cũng sản xuất năng lượng thông qua việc cài đặt các tấm pin mặt trời . – Điện cáp , sẽ có dây ngầm .
 
BIỂN HIỆU
Các biển hiệu quảng cáo đã được nghĩ như thẳng đứng sơn tấm gỗ , để có một loạt các căn cứ màu cho Biểu trưng khác nhau của hoạt động thương mại . Các phụ kiện bảng điều khiển, tương ứng với các ranh giới phân chia mỗi ” nhà ống ” đến khác. Một dải dẫn chiếu sáng được lắp đặt bên trong các tấm . Biểu trưng trên các mái hiên đã được để lại tại chỗ . Ba cấp độ khác nhau của comunication đã được tạo ra : dấu hiệu mức thấp bên dưới mái hiên , mái hiên bản thân, và các biển hiệu giải quyết ở một mức độ cao hơn để được nhìn thấy từ xa .
 
ÁNH SÁNG VÀ THÔNG TIN – TOTEM
Ba là mức độ ánh sáng nghĩ cho đường phố thành phố : một dải ánh sáng tích hợp trong các biển báo hiệu mức thấp và cao và lamposts tích hợp trong totem thông tin . Cáp điện được coi là có dây ngầm . Hệ thống lamposts dọc theo con đường hoạt động cũng như thông tin điểm thông qua việc tích hợp màn hình cảm ứng . Họ cung cấp thông tin lịch sử về vị trí cụ thể.
 
Năng lượng BOX
Đối với khối lượng cao của máy conditionings nở trên mặt tiền, chúng tôi nghĩ về ngưng tụ chúng thành một tập thể “hộp Energetic” giải quyết trên đầu của ống nhà mái như vậy để làm sạch mặt tiền, để giữ liên tục theo chiều dọc của họ và để điền vào các khoảng cách giữa chúng. Các hộp Energetic cũng được hình thành như là kho năng lượng với các vị trí của tấm pin mặt trời trên đầu trang của họ . Năng lượng để sản xuất có thể được sử dụng bởi các nhà ở gần và các hoạt động thương mại . Các hộp được hình thành để có một cấu trúc bằng thép và một lớp vỏ tre sơn .
 
THỰC PHẨM BÁN NỀN TẢNG
Băng ghế dự bị tiếng Việt có kích thước nhỏ truyền thống đã được giải thích theo một nền tảng chiều cao 45cm với một không gian dành riêng cho việc bán , vì vậy để giữ cho các hoạt động đường phố nhỏ còn sống. Nền tảng được thiết kế để chứa một thùng rác và một lỗ lưu trữ một cây để giữ ghế bóng mờ.
 
Nền hệ thống thư giãn
Băng ghế trong cặp và luống hoa màu được mong đợi sẽ được xen kẽ dọc theo bờ hồ . Những chỗ ngồi rộng được hiểu là cả hai thu thập và điểm thư giãn nơi các công dân cũng có thể là trực tuyến thông qua việc tạo ra các điểm truy cập wi-fi miễn phí
 
translate.google.com.vn
 
Biên tập:36phophuong.vn

Bình luận của bạn

Tin khác