Hà Nội là đại diện Đông Nam Á duy nhất vào top điểm đến mang 'gam màu của 2023'

Thứ 7, 21/01/2023, 06:34 (GMT+7)

Chia sẻ

Tạp chí du lịch Travel+Leisure đã lựa chọn làng hương Quảng Phú Cầu ở ngoại thành Hà Nội là một trong những điểm đến nổi bật mang ‘màu sắc chủ đạo của năm’ – Viva Magenta.

Theo hệ thống khớp màu Pantone thì ‘Màu sắc của năm 2023’ là Viva Magenta (đỏ tím), được miêu tả đầy mạnh mẽ và tràn đầy sức sống, khuyến khích trải nghiệm, thể hiện bản thân, lạc quan, mạnh mẽ và tự tin. Sắc hồng rực rỡ của gam màu này cũng cho thấy niềm vui mới trong việc dịch chuyển. 

Những người yêu du lịch có thể check-in cùng gam màu của năm nay ở nhiều điểm đến trên thế giới như vườn hoa tulip tại Keukenhof (Hà Lan), những tán hoa giấy tại Santorini (Hy Lạp) hay Cape Town (Nam Phi).

 hieu-2735-1-2098-1.jpg
Làng hương Quảng Phú Cầu ở ngoại thành Hà Nội là đại diện duy nhất ở Đông Nam Á vinh dự có mặt trong danh sách này của Travel+Leisure. Tạp chí du lịch uy tín cho biết: « Trước thềm Tết Nguyên đán, du khách đến làng hương này sẽ được dịp chiêm ngưỡng hàng ngàn nén hương màu tím hồng được bó xòe ra như những bó hoa dọc đường làng và khắp sân nhà của người dân. Đêm giao thừa, người dân thắp hương để mời thần linh, tổ tiên về ăn Tết. Khi thắp hương xong, mọi người cùng nhau ăn uống, chúc năm mới an lành ».

Travel + Leisure cũng gợi ý thời điểm lý tưởng để tham quan, trải nghiệm truyền thống văn hóa này ở làng hương Quảng Phú Cầu là ngay trước dịp Tết Nguyên đán hàng năm, thường là vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Làng hương Quảng Phú Cầu

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35 km. Nơi đây có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn 1 thế kỷ. 

Từ trung tâm thành phố Hà Nội, du khách có thể dễ dàng đếnđây bằng xe máy hoặc xe buýt. Nếu đi xe mát, bạn di chuyển theo Quốc lộ 21B, Tỉnh lộ 429. Còn nếu bạn thích ngồi xe buýt để ngắm cảnh, hãy chọn xe buýt số 91 đi từ bến xe Yên Nghĩa để thuận tiện đến với ngôi làng tuyệt đẹp này. 

Đỗ An (Theo Travel+Leisure)

Bình luận của bạn

Tin khác