Biến biệt thự 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài thành Trung tâm giao lưu văn hóa phố cũ của Hà Nội

Thứ 7, 15/04/2023, 11:23 (GMT+7)

Chia sẻ

Sáng 27/4/2022, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức khởi công Dự án bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp Nhà biệt thự 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài. 

Ngôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo (46 Hàng Bài) nằm trong Dự án bảo tồn biệt thự mẫu nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa - lịch sử - kiến trúc của khu phố cũ Hà Nội.

3

Bên cạnh đó, thông qua dự án này sẽ giới thiệu những kỹ thuật cơ bản trong việc bảo tồn, trùng tu một số công trình kiến trúc Pháp, qua đó nâng cao ý thức cộng đồng về bảo tồn di sản.

Dự án trùng tu biệt thự mẫu tại số 49 Trần Hưng Đạo được nghiên cứu từ năm 2016, trong khuôn khổ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và vùng Ile-de-France, quận Hoàn Kiếm và Cơ quan hợp tác quốc tế vùng Ile-de-France (PRX).

2

Tháng 4 năm 2022, UBND quận Hoàn Kiếm đã khởi công dự án trên, qua 01 năm thực hiện, đến nay, công trình đã đi vào giai đoạn hoàn thiện.

5

Trong quá trình thi công tu bổ biệt thự, chuyên gia Pháp và chuyên gia Việt Nam đã làm công tác “khảo cổ học công trình” để tìm ra màu sắc, vật liệu và các chi tiết gốc. Trên cơ sở kết quả khảo cổ, nhóm chuyên gia đưa ra quyết định sử dụng lại các vật liệu màu sắc gốc theo như công trình được xây dựng ban đầu.

1

Sau khi hoàn thành, quận Hoàn Kiếm sẽ phát huy giá trị công trình trở thành trung tâm giao lưu văn hóa khu phố cũ của Hà Nội. Đây là một địa điểm thuận lợi để giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của khu phố cũ; là nơi gặp gỡ, trao đổi, kết nối giữa các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và người dân tìm hiểu, tham quan về các giá trị di sản văn hóa - lịch sử - kiến trúc.

VTC2.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác