Bất ngờ tường quảng cáo tiếng Pháp lộ diện sau hàng chục năm ở Hà Nội

Thứ 3, 27/06/2023, 17:01 (GMT+7)

Chia sẻ

Nhiều ngày qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh một tấm áp phích quảng cáo bằng tiếng Pháp vô tình được phát hiện trên tường trạm biến áp Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trên nền tường màu vàng đã cũ là hình ảnh cặp đôi điều khiển ô tô bên cạnh hình lốp xe. Phông chữ cổ xưa, được viết bằng tiếng Pháp, với một số nội dung quảng cáo lốp xe như: "Partez heureux et sans appréhension" (tạm dịch: Lên đường vui vẻ, không lo ngại!), "Le pneu qui mord la route, c'est le Goodyear" (tạm dịch: loại lốp bám đường chính là của hãng Goodyear).

Theo tìm hiểu, Goodyear là công ty lốp và cao su đa quốc gia của Mỹ, được thành lập năm 1898, trụ sở tại thành phố Akron (thuộc tiểu bang Ohio). Đây là một trong những thương hiệu lốp xe lớn nhất trên thế giới.Phía bên dưới là thông tin quảng cáo có phần đơn giản hơn của thương hiệu Evian Cachat - loại nước khoáng thiên nhiên nổi tiếng đến từ Pháp.

Được biết, thời gian tới chính quyền sẽ dỡ bỏ trạm biến áp để quy hoạch thành vườn hoa nên rất khó để lưu giữ bức tranh tường này.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam cho biết dự án cải tạo khu vực trạm biến áp Cửa Nam do Ban Quản lý Dự án quận Hoàn Kiếm phụ trách.36phophuong.vn 

Bình luận của bạn

Tin khác